Thứ ba, 22/06/2021 16:14 | Điểm tin:

Giả danh người tình của bạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ ba, 05/01/2021 16:58
Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của một nữ đối tượng.

Theo đó, đối tượng bị khởi tố tên Lê Thị Thanh Thùy (SN 1984, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Theo điều tra, năm 2014, do Thùy có quen biết với người phụ nữ tên N.T.T.T. (SN 1984, là người cùng thôn với Thùy) nên chị T. có mong muốn nhờ Thùy tìm người mai mối cho mình.

Giả danh người tình của bạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1

Đối tượng Thùy tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Thùy đã giới thiệu một người đàn ông quen biết tên L.H.V. (quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để mai mối, sau đó Thùy đưa số điện thoại của anh V. cho chị T. nhưng thực chất là chính số điện thoại của Thùy. Thùy giả danh V. nhắn tin muốn tìm hiểu chị T. để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.

Đến ngày 20/10/2014, Thùy giả danh V. nhắn tin cho chị T. đã sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cùng thời điểm này, Thùy đã gặp chị T. và xác nhận những thông tin anh V. nhắn cho chị T. là thật và kể thêm về gia cảnh anh V. để tạo niềm tin cho chị T.

Cuối năm 2014, Thùy đã dựng màn kịch bằng cách dùng tên V. nhắn tin bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, đã được chuyển về TP Hồ Chí Minh và tỏ ra bi quan không muốn sống khi bị thương tật nặng. Qua nhắn tin, chị T. tỏ ra thương cảm, an ủi động viên anh V. vượt qua bệnh tật tiếp tục sống.

Biết chị T. đã tin tưởng và có tình cảm sâu đậm với V. do mình giả danh, Thùy đã thực hiện ý định lừa tiền của chị T. bằng cách nhắn cho chị T. bảo cần 1 số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật. Chị T. đã đồng ý gửi tiền cho V. thông qua Thùy.

Thấy việc lừa chiếm đoạt tiền của chị T. quá dễ nên Thùy tiếp tục kịch bản lừa tiền. Trong thời gian dài từ năm 2014 đến năm 2019, chị T. đã chuyển cho người đàn ông tên V. do Thùy giả danh với số tiền 1,2 tỷ đồng để chữa bệnh và lo cho người thân gia đình với nhiều lý do khác nhau.

Đến khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ con và không liên quan gì đến tin nhắn mà mình đã trao đổi trong 5 năm qua nên đã trình báo công an nhờ can thiệp.

Công Bính