Thứ Ba, 02/03/2021, 15:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Dùng thủ đoạn "cờ gian, bạc lận" để chiếm đoạt 100 triệu đồng

Thứ Sáu, 22/01/2021, 15:13 (GMT+7)
Ngày 22/1, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng đề điều tra hành vi đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thanh Giáp (SN 1997), Nguyễn Tiến Sang (SN 1997) và Trần Như Thế (SN 2001, cùng trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Dùng thủ đoạn cờ gian, bạc lận để chiếm đoạt 100 triệu đồng - 1

3 đối tượng dùng thủ đoạn cờ gian, bạc lận để chiếm đoạt 100 triệu đồng

Theo kết quả điều tra của Công an TP Tam Kỳ, Nguyễn Thanh Giáp biết được Huỳnh Ngọc Trường Giang (trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) có chơi đánh bạc và thắng một số tiền nên nảy sinh ý định rủ Giang đi đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa có gian lận để chiếm đoạt tiền của Giang.

Để thực hiện ý đồ này, Giáp đã rủ thêm Sang và Thế cùng tham gia. 3 đối tượng đã bàn cách thức đánh bạc xóc dĩa gian lận bằng cách dùng 1 bộ chén dĩa có gắn camera kết nối với điện thoại, lúc xóc dĩa Giáp quan sát được con vị bên trong chén, khi nào Giáp ra hiệu 1 ngón tay thì Thế, Sang đánh mặt lẻ, 2 ngón tay thì đánh mặt chẵn.

Các đối tượng chuẩn bị 12 triệu đồng để làm vốn đánh bạc, trong đó đưa cho Thế, Sang 6 triệu đồng, Giáp 6 triệu đồng. Ngày 27/12/2020, Giáp rủ Giang đi đánh bạc.

Khi Giang đến, Giáp giả vờ chung tiền với Giang để cầm cái xóc dĩa, trong đó Giáp chung số tiền 6 triệu đồng, Giang chung số tiền 1 triệu đồng.

Để tạo lòng tin của Giang, những ván đầu các đối tượng để cho Giang thắng với số tiền nhỏ, khi Thế, Sang bắt đầu cược số tiền lớn khoảng 500.000 đ mỗi ván, lúc này các đối tượng mới thực hiện ý đồ đã thỏa thuận trước và Giang liên tiếp bị thua.

Khi Giang thua hết số tiền 7 triệu đồng, Giáp đứng ra vay giúp để Giang tiếp tục cầm cái, nhưng tất cả các ván tiếp theo Giang đều bị thua.

Để có tiền chơi tiếp, Giang tiếp tục cầm điện thoại, xe máy, dây chuyền, tài sản mang theo để sát phạt đỏ đen cho đến khi Giang thua và nợ Thế, Sang số tiền 100 triệu đồng. 2 đối tượng Thế, Sang đã bắt Giang viết giấy nợ 80 triệu đồng, 20 triệu đồng Giang chuyển vào tài khoản cho Sang và được Sang chuyển cho Giáp. Với số tiền có được, Giáp đã chia cho Thế, Sang mỗi đối tượng 500 ngàn đồng, còn lại tiêu xài cá nhân.

Do bị các đối tượng liên tục đòi tiền nên Giang bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Đến ngày 7/1, nghe tin Giang về Quảng Nam, các đối tượng tiếp tục tìm Giang để đòi 80 triệu đồng còn nợ. Ngày 13/1, khi Giang hẹn các đối tượng Giáp, Thế gặp để trả tiền thì bị lực lượng Công an TP Tam Kỳ mời về làm việc.

Hiện vụ án đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra mở rộng.