Diễn biến mới vụ bác sĩ ở Huế hiếp dâm nữ điều dưỡng

25/03/2020, 11:45

Mở rộng điều tra, Công an TP Huế xác định ngoài 2 tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích, bác sĩ Lê Quang Huy Phương còn bắt giữ người trái pháp luật đối với nữ điều dưỡng tên T.

Công an TP Huế chiều nay cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bổ sung thêm tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật” đối bị can Lê Quang Huy Phương (cựu bác sĩ Da Liễu, 37 tuổi, trú tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế).

Bị can Lê Quang Huy Phương (trái) bị khỏi tố thêm tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật”

Trước đó, Lê Quang Huy Phương cũng bị bị khởi tố với 2 tội danh "Hiếp dâm" và "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân trong vụ việc là chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Trước khi xảy ra vụ việc, chị T. là điều dưỡng cùng làm việc với Phương tại một bệnh viện đóng trên địa bàn TP Huế.

Kết luận điều tra của cơ quan công an cho biết, ngày 17/9, bác sĩ Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm chị T.

Bị chị T. chống cự, Phương dùng tay đánh vào mặt chị T. gây nhiều thương tích khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Ngay khi nhận đơn tố giác của nạn nhân, Công an TP Huế đã vào cuộc, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngày 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để điều tra hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Cũng theo Công an TP Huế, trong suốt thời gian điều tra vụ án, gia đình Phương nhiều lần có đơn thư gửi đến các cơ quan chức năng, chia sẽ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an và khiến dư luận hiểu sai bản chất vụ việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn biến mới vụ bác sĩ ở Huế hiếp dâm nữ điều dưỡng