Thứ Năm, 22/04/2021, 07:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Đã có tiền án nhưng vẫn 'ngựa quen đường cũ' đi trộm cắp ô tô

Thứ Bảy, 27/02/2021, 10:23 (GMT+7)
Việt Báo Để gây khó khăn cho việc truy tìm và phát hiện của cơ quan chức năng và người bị hại đối tượng có 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc sử dụng tên giả thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Vào ngày 18/2 tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai. Anh Trần Long Hưng (trú tại Hoàng Mai) cho biết đã bị mất chiếc xe ôtô tải nhãn hiệu Mitsubishi màu trắng, thùng kín, BKS 29C-675.40 tại bãi xe ôtô gần sân bóng tổ 3, phường Trần Phú, Hoàng Mai. 

Nhờ camera của các hộ dân xung quanh anh nghi ngờ Hờ A Tủa, từng là nhân viên lái xe cho anh Hưng, đã nghỉ việc, thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên. Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định Tủa là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.

Trong quá trình truy bắt đối tượng đã biết được Tủa là tên giả được đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Đến ngày 24/2, Đội Cảnh sát hình sự đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp xe ôtô là Phúc và tổ chức bắt giữ khi đối tượng này đang ở tại  Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan công an.

Phúc khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe ôtô tải của anh Hưng vào ngày 16/2 và đã đem cầm cố cho đối tượng ở An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai 30 triệu đồng và không viết khế ước. 

Trước đó đối tượng còn có 2 tiền án vào năm 2013, Phúc bị TAND TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xử phạt 2 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản; năm 2016 bị TAND huyện Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh xử phạt 1 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

tiền án trộm cắp
No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.