Thứ hai, 21/06/2021 11:51 | Điểm tin:

Công an vào cuộc nữ sinh nghi bị cưỡng hiếp mang thai 14 tuần

Thứ hai, 21/09/2020 12:00
Việt BáoCông an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc một nữ sinh 14 tuổi (học lớp 9, trường THCS Thị trấn, thị xã Nghi Sơn) có thai hơn 14 tuần nghi bị bạn học ép quan hệ tình dục.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 mang thai gần 14 tuần gây hoang mang dư luận, bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), cho biết sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, phòng GD đã lập tức báo cáo lên cho chính quyền địa phương, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và cơ quan công an để có hướng xử lý.

Được biết, 3 ngày trước bà ngoại của nữ sinh Đ.V.A. (học sinh lớp 9B) đến lớp để xin cho nữ sinh A. nghỉ học đi chữa bệnh. Thời điểm này, nữ sinh A. đã nghỉ học ở nhà.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B sau đó đã đến nhà để hỏi thăm sức khỏe của nữ sinh A. Tuy nhiên, khi đến nhà giáo viên mới biết rằng nữ sinh này đang mang thai ở tuần thứ 14. 

Kết quả siêu âm của cháu Đ.M.A 

Trước sự việc trên, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo sự việc về trường, về Phòng giáo dục để có hướng xử lý.

"Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc và Công an thị xã Nghi Sơn đang vào cuộc điều tra làm rõ. Trước mắt, sự việc nữ sinh này có thai là đúng sự thật. Còn việc thông tin có thai với bạn nam học cùng thì đang được công an điều tra làm rõ.

Do 2 bạn này vừa mới tròn 14 tuổi, sợ tâm lý chưa đảm bảo nên Phòng đang yêu cầu nhà trường quan tâm, động viên và theo dõi sát sao cả 2 em để tâm lý 2 em tốt hơn. Lỡ xảy ra sự việc theo hướng tiêu cực thì hậu quả khôn lường. Còn đúng sai thế nào đang được công an điều tra và xử lý",  bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn cho hay.

Trước đó, bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) - bà ngoại cháu Đ.M.A cho biết cháu gái bà là Đ.M.A học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn, thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, khoảng tháng 5/2020 có hai cháu học sinh tên L.A và D.A (bạn cùng lớp) đến rủ cháu Đ.M.A tham gia các hoạt động của trường, lớp.

Tuy nhiên, L.A và D.A không đưa cháu bà đến trường mà đã đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp tên là S. Khi đến nhà S thì đã có các bạn nam cùng lớp là C, K, T, Ng đã đợi sẵn. Tại đây, nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu Đ.M.A phải quan hệ tình dục với Ng (lớp trưởng lớp 8A1 khi đó - PV), những thành viên còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.

Thời gian gần đây do thấy cháu gái có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt bụng to hơn nên gia đình đã cho cháu đi khám và đau đớn khi kết quả siêu âm cho thấy cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng 14 tuần 06 ngày.

Gia đình cháu Đ.M.A mong mỏi các cơ quan chức năng thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.