Chủ Nhật, 18/04/2021, 16:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Chủ hụi giật nợ 2,6 tỷ đồng của công nhân ra trình diện

Thứ Ba, 19/05/2020, 15:59 (GMT+7)
Hiện tại số tiền hụi nợ công nhân của nhiều dây hụi đang dở dang là khoảng 2,6 tỷ đồng và chủ hụi không còn khả năng trả.

Sáng 19/5, Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết, bà Võ Oanh Lệ Hằng đã ra trình diện với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc ôm tiền hụi của hàng trăm công nhân bỏ trốn ở KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

chu hui giat no 2,6 ty dong cua cong nhan ra trinh dien hinh 1
Công an làm việc với bà Võ Oanh Lệ Hằng

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin báo, công an Thạnh Phú đã phối hợp với công an huyện Vĩnh Cửu vào cuộc, rà soát đối tượng và xác định chủ hụi là bà Võ Oanh Lệ Hằng, đã trốn khỏi địa phương từ nhiều ngày qua. Lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động người thân liên hệ với bà Hằng sớm đến cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Đến chiều 18/5, bà Hằng đã đến Công an xã Thạnh Phú trình diện. Bước đầu, tại cơ quan công an, bà Võ Oanh Lệ Hằng cho biết, khoảng 4 năm trở lại đây khi làm cùng với nhiều công nhân tại Công ty Chang Shin Việt Nam, KCN Thạnh Phú đã nảy sinh việc lập các đường dây hụi bằng tiền từ chính công nhân và bạn bè. Đến đầu năm 2020, bà Hằng đã lập và thu 60 dây hụi với hơn 130 công nhân tham gia. Tùy theo dây hụi, số tiền quy định thu hàng tháng từ 1-4 triệu đồng/một công nhân.

Ngoài ra, bà Hằng cũng cho biết, trong quá trình lập hụi, một số người hốt hụi nhưng sau đó không chịu đóng lại cho người khác hốt hoặc trường hợp hốt hụi xong trốn nên không thu lại tiền được. Từ đó, bà Hằng đã lấy dây hụi sau bù vào dây hụi trước và nợ ngày càng tăng.

Cũng theo bà Hằng, đến thời điểm hiện tại số tiền hụi nợ công nhân của nhiều dây hụi đang dở dang là khoảng 2,6 tỷ đồng và không còn khả năng trả, dù đã bán nhiều tài sản và vay mượn người thân trong gia đình.

Hiện Công an xã Thạnh Phú đang tiếp tục thống kê số công nhân tham gia chơi hụi với bà Hằng để có số liệu cụ thể. Đồng thời đề nghị ai là nạn nhân của vụ vỡ hụi do bà Hằng lập thì trình báo cơ quan công an để được xử lý.