Thứ Ba, 13/04/2021, 19:43 (GMT+7) | Điểm tin:

Cắt ghép clip VTV Huấn 'Hoa Hồng' bị Bộ Công an triệu tập

Thứ Hai, 26/10/2020, 15:21 (GMT+7)
Việt Báo Làm việc với Bộ Công an, Bùi Xuân Huấn tức Huấn 'Hoa Hồng' thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và cam kết chịu mọi hình thức xử lý.

Liên quan đến hình ảnh 'Huấn Hoa Hồng' đi cứu trợ người dân miền Trung xuất hiện ở phóng sự của chương trình Chuyển động 24h được chia sẻ trên mạng xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép

Ngay sau khi phát hiện và theo đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam, trong 2 ngày 25, 26/10/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn 'Hoa Hồng') để xác minh, làm rõ việc đăng tải, tán phát lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam lên trang facebook cá nhân có tên 'Huấn Hoa Hồng'.

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn khai nhận clip giả mạo hình ảnh VTV được tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng đăng tải hôm 23/10. Huấn thừa nhận hành vi của bản thân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV. Sau khi nhận ra sai phạm, chủ tài khoản đã gỡ video khỏi fanpage.

Huấn 'Hoa Hồng' tại cơ quan điều tra

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.