Bắt tạm giam nguyên Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch MTTQ xã

Nguyên Bí thư Đảng và Chủ tịch MTTQ xã Chiềng Khoa bị bắt vì những sai phạm liên quan đến việc quản lý đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng...

Bắt tạm giam nguyên Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch MTTQ xã  - 1

Lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố các bị can (Ảnh: Công an cung cấp).

Sáng ngày 6/12, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La xác nhận, Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can nguyên là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về quản lý đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Ba bị can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Hà Đức Trình - nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Chiềng Khoa; Lò Văn Tuấn - nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Chiềng Khoa năm 2017; Đinh Thị Thức - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chiềng Khoa (từ tháng 10/2018 đến nay) về tội Vi phạm quy định về quản lý đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 224; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo điều tra của công an, trong các năm 2017, 2018, 2019, UBND xã Chiềng Khoa được giao làm chủ đầu tư 25 công trình đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 21,32 km, tổng mức đầu tư do ngân sách Nhà nước hỗ trợ 6.141.000.0000 đồng.

Hà Đức Trình - nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Chiềng Khoa đã chỉ đạo một số thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của xã lập, ký hồ sơ thanh quyết toán đường giao thông nông thôn từ năm 2017 - 2019 không đúng thực tế; trái quy định của Luật xây dựng.

Lò Văn Tuấn; Đinh Thị Thức đã không thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ được giao trong việc giám sát nghiệm thu các công trình đường giao thông nông thôn xã Chiềng Khoa, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, hậu quả là đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án và 4 bị can về các tội Vi phạm quy định về quản lý đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhóm đòi nợ thuê ném chất bẩn vào nhà người dân ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều