Thứ Hai, 10/05/2021, 00:13 (GMT+7) | Điểm tin:

Bất ngờ phát hiện 2 đối tượng truy nã cùng súng đạn, "kho" hung khí

Thứ Bảy, 17/04/2021, 09:15 (GMT+7)
9 đối tượng trong đó có 2 người đang bị truy nã đã bị lực lượng công an tạm giữ khi ập vào kiểm tra một căn nhà thôn quê ở tỉnh Lâm Đồng.
Bất ngờ phát hiện 2 đối tượng truy nã cùng súng đạn, kho hung khí  - 1

Lực lượng công an làm việc với nhóm thanh niên liên quan.

Ngày 17/4, Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đang tạm giữ, lấy lời khai 9 đối tượng để làm rõ lô vũ khí, hung khí nguy hiểm được phát hiện, thu giữ tại một nhà dân ở xã Đinh Lạc, huyện Di Linh.

Trước đó, qua kiểm tra hành chính tại một căn nhà ở xã Đinh Lạc, Công an huyện Di Linh, Công an xã Đinh Lạc đã phát hiện tại đây 9 thanh niên đang tụ tập. Lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng ngắn (trong đó có 6 viên đạn và 1 viên đạn đã được lên nòng) cùng 18 viên đạn bên ngoài, 2 bình xịt hơi cay, 15 dao lê, mã tấu các loại.

Theo Công an huyện Di Linh, thời điểm kiểm tra, chủ căn nhà không có mặt tại địa phương. Bước đầu, 9 thanh niên bị tạm giữ đến từ các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, mới vào ở căn nhà tại xã Đinh Lạc khoảng một tuần nay. 

Bất ngờ phát hiện 2 đối tượng truy nã cùng súng đạn, kho hung khí  - 2

Súng đạn và "kho" hung khí nguy hiểm được công an thu giữ.

Đáng chú ý, trong số 9 thanh niên bị tạm giữ có Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Ngọc Hải là 2 đối tượng có lệnh truy nã của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", còn đối tượng Trần Minh Vũ đang có lệnh bắt bị can tạm giam của Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Công an huyện Di Linh đang làm các thủ tục để bàn giao các đối tượng bị phát lệnh truy nã và lệnh bắt tạm giam bị can, đồng thời gửi khẩu súng thu giữ được đi giám định. Cơ quan điều tra cũng đang xác minh, làm rõ nhân thân lai lịch những người còn lại để xử lý theo quy định pháp luật.