Bắt giữ ổ nhóm 21 người Trung Quốc bị truy nã đang lẩn trốn tại Lào Cai

Chiều ngày 24/8, 21 người Trung Quốc liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng điện tử đã bị Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đột kích bắt giữ.

Bắt giữ ổ nhóm 21 người Trung Quốc bị truy nã đang lẩn trốn tại Lào Cai - 1

21 đối tượng người Trung Quốc bị Công an Trung Quốc truy nã, lẩn trốn tại Lào Cai. (Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai)

Bắt giữ ổ nhóm 21 người Trung Quốc bị truy nã đang lẩn trốn tại Lào Cai - 2

Tang vật được thu giữ tại hiện trường (Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai)

Theo thông tin của Công an tỉnh Lào Cai, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại…

Xác minh ban đầu cho thấy, 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nhiều ngày, 21 đối tượng người Trung Quốc gồm 17 nam và 4 nữ nhập cảnh và cư trú trái phép tại thành phố Lào Cai, trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam, Trung Quốc.

Đối tượng mang 2 quốc tịch đã bố trí cho cả nhóm ở tại dãy nhà cấp 4 bỏ hoang với 7 phòng, cổng khóa kiên cố và tường rào cao khoảng 6 mét. Đây là dãy nhà của Công ty Longrich tại Khu thương mại Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Nhóm tội phạm người Trung Quốc ẩn náu và ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt trước khu nhà ở, đồng thời phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24h.

Hàng ngày đối tượng mang 2 quốc tịch được cử ra ngoài mua lương thực, thực phẩm về tiếp tế. 20 đối tượng còn lại tuyết đối không ra ngoài.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Bộ Công an điều tra làm rõ vụ việc.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhóm đòi nợ thuê ném chất bẩn vào nhà người dân ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều