Bắt giám đốc vẽ nhiều dự án "ma" lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

Dù không có dự án nào nhưng ông Quý vẫn vẽ ra nhiều dự án "ma" để bán cho khách hàng, chiếm đoạt gần 5,5 tỷ đồng.

Bắt giám đốc vẽ nhiều dự án ma lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ - 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thực hiện việc bắt tạm giam giám đốc công ty vẽ dự án "ma" đi lừa đảo 

Chiều 11/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quý (51 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Quý bị cáo buộc vì liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 5,5 tỷ đồng thông qua việc bán đất nền tại dự án khu dân cư tại thuộc phường Long Phước (quận 9, TP.HCM).

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, từ năm 2016 - 2019, ông Nguyễn Văn Quý đại diện Công ty Trung Quý - Huế thỏa thuận góp vốn khoảng 1 tỷ đồng vào Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Song Đạt (Cty Song Đạt), sau đó được giao phụ trách xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án "Làng biệt thự vườn dầu khí" có địa chỉ phường Long Phước (quận 9, TP HCM) do Cty Song Đạt làm chủ đầu tư.

Tháng 3/2019, ông Quý tự giới thiệu mình là Giám đốc Công ty Trung Quý - Huế; dẫn ông Nguyễn Ngọc T. và bà Đặng Thị L. (ngụ TP.HCM) đến dự án "Làng biệt thự vườn dầu khí" để giới thiệu đây là dự án "Khu dân cư Long Phước Riverside Residence" do Công ty Trung Quý - Huế làm chủ đầu tư. Ông Quý ký với ông T. giấy xác nhận đặt chỗ để chuyển nhượng về việc phân phối 40.000m2 (400 nền) và nhận 6 tỷ đồng tiền ký quỹ. 

Ông Quý cũng ký với bà L. 4 giấy xác nhận đặt chỗ để mua 4 nền (70m2/nền) và nhận đặt cọc 1 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, ông Quý không thực hiện đúng như cam kết và viện nhiều lý do để kéo dài việc giao đất. Khi ông T. và bà L. đề nghị thanh lý hợp đồng, trả lại tiền đặt cọc thì Quý đồng ý nhưng chỉ chuyển trả cho ông T. 1,5 tỷ đồng, trả bà L. 70 triệu đồng rồi trốn tránh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã xác minh tại UBND quận 9 và Sở Xây dựng TP.HCM, các đơn vị chức năng xác định trên địa bàn TP.HCM không có dự án phát triển nhà có tên "Khu dân cư Long Phước Riverside Residence" hay "Làng biệt thự vườn dầu khí" do công ty Trung Quý - Huế làm chủ đầu tư.

Công an tỉnh Bình Dương đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vợ mang súng vào quán bắn chết cô gái trẻ ngồi cạnh chồng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lư

Đọc nhiều