Bắt đối tượng đưa 3 phụ nữ đi bán bào thai

15/06/2020, 18:05

Sau thời gian “nuôi thai” tại nhà nghỉ, Thi đưa 3 người phụ nữ lên xe khách ra Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Ngày 15/6, Công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vừa bắt tạm giam và đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối với Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) về tội “Đưa người ra nước ngoài trái phép”.

bat doi tuong dua dua 3 phu nu di ban bao thai hinh 1
Đối tượng Trương Đình Thi tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào ngày 11/5, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện Trương Đình Thi đưa người phụ nữ đang mang bầu vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, thuê phòng ở.

Sau đó, Thi tiếp tục đưa 2 người phụ nữ khác cũng đang mang thai vào thuê phòng nghỉ cùng nhà nghỉ với người phụ nữ đã vào thuê trước đó. 

Phát hiện nhiều nghi vấn liên quan đến đối tượng, quá trình tìm hiểu CSĐT thu thập được thông tin, người phụ nữ này đang "nuôi thai" để chuẩn bị bán con cho người Trung Quốc lấy tiền. Trong khi đó, Thi là đối tượng từng có tiền án về tội chứa chấp mại dâm, nằm trong diện theo dõi của cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Qùy Hợp đã xác lập chuyên án huy động các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm tham gia chuyên án. 

Đối tượng Thi nhiều lần đến nhà nghỉ nơi những phụ nữ đang mang bầu ở để thăm hỏi, bàn bạc thời gian di chuyển ra Hà Nội. Cụ thể, Thi sẽ đưa những phụ nữ này di chuyển bằng xe khách giường nằm từ Quỳ Hợp ra Hà Nội rồi giao lại cho người khác tiếp tục đưa sang Trung Quốc.

Ngày 25/5, khi Thi đưa 3 phụ nữ mang bầu đi xe giường nằm từ Quỳ Hợp ra Hà Nội để giao cho người khác, thì bị Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Đội CSGT 1/48 phát hiện.

Quảng cáo

Qua kiểm tra, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện đối tượng Trương Đình Thi đang đưa 3 người phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng, gồm: Lê Thị Ng.K. (SN 1994, trú tại xã Long Vĩnh, huyền Gò Công Tây, Tiền Giang); Nguyễn Nh.H. (SN 1982, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) và Phạm Thị Th.H. (SN 1997, trú tại TP Nam Định, Nam Định).

Tại cơ quan điều tra, Trương Đình Thi khai nhận, đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi cho người Trung Quốc với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam).

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích cho 3 phụ nữ nhận thức rõ việc mua bán bào thai là trái quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng đưa 3 phụ nữ đi bán bào thai