2 nghi can cướp giật bị bắt sau 24 giờ gây án

Ngày 24/9, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp giật, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Trước đó, vào khoảng 12h30’ ngày 19/9/2020, Công an huyện Anh Sơn nhận được tin báo tại địa bàn xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn xảy ra vụ “cướp giật tài sản”.

Cụ thể, 2 đối tượng đi xe máy chạy theo hướng Anh Sơn - Đô Lương cướp giật của chị Nguyễn Thị Quyên, trú tại thôn 4, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương 1 điện thoại di động mang nhãn hiệu iPhone, trị giá khoảng 7 triệu đồng. 

Nhận định đây là một vụ việc nghiêm trọng, các đối tượng vô cùng liều lĩnh, manh động, Công an huyện Anh Sơn đã xác lập chuyên án nhanh chóng vào cuộc điều tra.

2 nghi can cướp giật bị bắt sau 24 giờ gây án - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Do thời điểm các đối tượng gây án vào lúc giữa trưa, trời nắng nóng, trên đường lúc đó không có người qua lại, cộng với tâm lý của bị hại đang rất sợ hãi và hoảng loạn nên những đặc điểm ban đầu của đối tượng gây án không ghi nhận được và dấu vết thu tại hiện trường gần như không thu thập được. 

Nhưng với tinh thần không ngại khó khăn, sau gần một ngày khẩn trương, tích cực phá án, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h30’ ngày 20/9/2020, Công an huyện Anh Sơn phối hợp Công an xã Lĩnh Sơn đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Trường Phi (SN 2000, trú tại thôn 9, xã Cao Sơn), Nguyễn Viết Định (SN 1998, trú tại thôn 7, xã Khai Sơn) khi hai đối tượng này đang lẩn trốn trong khu vực nhà trọ tại xóm Mẫu Đơn (xã Hưng Lộc, TP.Vinh). 

Tiến hành làm việc với hai đối tượng nêu trên, Công an huyện Anh Sơn tiếp tục bắt giữ thêm đối tượng Hoàng Văn Tuấn ( SN 2000, trú tại thôn 2, Lĩnh Sơn) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn, cả 3 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai nhận thêm trước đó đã thực hiện 1 vụ cướp tài sản tại xã Khai Sơn và 1 vụ cướp điện thoại tại huyện Đô Lương.

Công an huyện Anh Sơn đã tiến hành tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng và ra thông báo trong địa bàn toàn huyện và các huyện lân cận để tìm bị hại trong hai vụ cướp mà các đối tượng đã gây ra trước đó.

 
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Tuyên án 5 năm tù với 'mẹ mìn' bắt cóc bé trai 2 tuổi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều