Chủ Nhật, 16/05/2021, 09:56 (GMT+7) | Điểm tin:

16 bị cáo chia nhau gần 100 năm tù vì đánh vào mặt nữ tiếp viên karaoke

Thứ Ba, 30/03/2021, 06:03 (GMT+7)
Từ chuyện đánh vào mặt nữ tiếp viên karaoke, 16 thanh niên ở Cà Mau và Kiên Giang đã ẩu đả và khiến 1 người chết, nhiều người bị thương. Với tội danh giết người 16 bị cáo bị tuyên phạt gần 100 năm tù.

Sau một tuần nghị án, chiều 29/3, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 9 bị cáo: Trần Thanh Tuấn (27 tuổi) 13 năm tù; Trần Thanh Bình (24 tuổi) 12 năm tù; Phan Văn Dô (22 tuổi) 7 năm tù. Các bị cáo: Trần Chí Linh (23 tuổi), Nguyễn Duy Toàn (22 tuổi), Mai Văn Ơn (21 tuổi), Trương Gia Tiến (24 tuổi), Danh Ngoan (24 tuổi) và Châu Văn Thông (21 tuổi) cùng mức án 8 năm tù về tội giết người. Các bị cáo này cùng ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. 

Hội đồng xét xử cũng tuyên 7 bị cáo: Trần Văn Kha (23 tuổi) 2 năm tù; Bùi Thuận Phát (21 tuổi) 4 năm 6 tháng tù; Huỳnh Hoàng Huy (19 tuổi) 1 năm tù; Danh Đen (32 tuổi) 3 năm tù; Phạm Hoài Nam (21 tuổi) 2 năm tù; các bị cáo này cùng ngụ huyện Vĩnh Thuận. Trương Bá Tòng (40 tuổi) 1 năm tù và Huỳnh Văn Ngộ (34 tuổi) 1 năm 6 tháng tù cùng ngụ ở Cà Mau. Các bị cáo này cùng phạm tội "Gây rối trật tự công cộng". 

16 bị cáo chia nhau gần 100 năm tù vì đánh vào mặt nữ tiếp viên karaoke - 1

9 bị cáo bị tuyên tội giết người chia nhau 80 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 17h, ngày 2/10/2019, Nguyễn Trọng Tính (35 tuổi, ngụ Cà Mau), Trương Bá Tòng, Huỳnh Văn Ngộ cùng 2 người bạn khác là Mai Ngọc Tuấn; Nguyễn Quốc Dũng tổ chức uống bia và hát karaoke tại quán New Way ở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Trong lúc nhậu, nhóm của Tính có kêu một số tiếp viên Nguyễn Thị Ngọc T.  rót bia và bấm bài hát. Lúc này, giữa Tòng và nữ tiếp viên T. xảy ra mâu thuẫn. Tòng dùng tay đánh vào mặt T. một cái. Nữ tiếp viên T. ra khỏi phòng điện thoại kể việc mình bị đánh cho Trần Thanh Bình biết. Lát sau, Bình gọi điện thoại cho Danh Ngoan, Danh Ngoan điện thoại cho Trần Chí Linh đến quán.

Khi nhóm của Bình đến quán New Way thì gặp Nguyễn Trọng Tính đang đứng trước quầy. Nhóm Bình hỏi Tính lý do tại sao đánh T. thì hai nhóm xảy ra mâu thuẫn cự cãi nhau.

16 bị cáo chia nhau gần 100 năm tù vì đánh vào mặt nữ tiếp viên karaoke - 2

Nhóm 7 bị cáo bị tội gây rối an ninh trật tự công cộng

Tính thách thức nhóm Bình có bao nhiêu người thì kéo đến quán, Tính sẽ đợi. Chủ quán đến can ngăn nên nhóm của Bình đi nhậu tiếp. Lát sau, Bình, Ngoan, Linh điện thoại cho Kha, Dô, Toàn, Tiến, Thông, Ơn, Kha, Phát và Huy rồi chuẩn bị hung khí đi đến quán New Way.

Bình đi vào trong quán và yêu cầu chủ quán kêu nhóm của Tính ra để hỏi chuyện. Một lúc sau, Tòng, Tính và 2 người bạn đi xuống trước cửa quán và lấy vỏ chai bia thủy tinh ném, rượt đuổi nhóm của Bình chạy ra đường quốc lộ 63 về hai bên trái và phải của quán New Way. 

Bị nhóm của Tòng, Tính dùng chai bia ném, nhóm của Bình cũng dùng gạch ống, đá, chai bia ném lại. Hai nhóm rượt đuổi nhau qua lại nhiều lần trên tuyến quốc lộ 63 gây mất trật tự nơi công cộng.

16 bị cáo chia nhau gần 100 năm tù vì đánh vào mặt nữ tiếp viên karaoke - 3

Bị cáo Trần Thanh Tuấn là người dùng dao chém chết Tính, chém lìa cánh tay của Tòng lãnh án 13 năm tù.

Trong lúc đánh nhau, Bình điện thoại cho Trần Thanh Tuấn và kêu Tuấn mang hung khí (dao tự chế) lên ứng cứu. Lúc này, Danh Đen chạy xe ngang qua, nhìn thấy hai bên đánh nhau nên dừng xe lại đi vào bụi cây lấy 2 cây dao tự chế đã cất giấu từ trước ra làm hung khí.

Thấy Đen có cầm dao nên Bình, Kha đi lại lấy mỗi người một cây dao làm hung khí rồi cùng với Phát và Huy rượt đuổi đánh nhóm của Tòng, Tính.

Trong lúc đánh nhau, Tuấn dùng dao chém mạnh từ trên xuống đầu Tòng. Bị chém, Tòng giơ tay trái lên đỡ nên bị đứt lìa tay trái, với thương tích 52%. Tuấn tiếp tục chém Tính một nhát trúng vào vùng ngực làm Tính chết tại chỗ.

Sau đó, Công an huyện Vĩnh Thuận mời nhóm Bình đến cơ quan làm việc. Còn Tuấn, Bình ít ngày sau đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú.