Tìm ra nguyên nhân gây căn bệnh lạ ở thành phố Eluru của Ấn Độ?

09/12/2020, 09:37

Hàm lượng kim loại nặng có thể đã là nguyên nhân gây ra căn bệnh lạ chưa biết rõ ở thành phố Eluru thuộc bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ.

Tìm ra nguyên nhân gây căn bệnh lạ ở thành phố Eluru của Ấn Độ? - 1

Thông cáo do Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao Jagan Mohan Reddy đưa ra hôm 8/12 cho biết, phát hiện sơ bộ của các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Y khoa toàn Ấn Độ (AIIMS) cho thấy sự hiện diện của chì và niken trong máu của những bệnh nhân bị đau đầu và đau lưng, cũng như bị co giật và nôn mửa. 

Quảng cáo

Các chuyên gia cũng công bố thông tin sơ bộ về sự hiện diện các kim loại nặng như chì và niken, cũng như thuốc trừ sâu trong nước uống và sữa.

Chính quyền nơi đây cũng cho hay, hiện các chuyên gia còn đang tiến hành nghiên cứu bổ sung và sẽ trình bày kết quả trong tương lai gần.

Những ca bệnh lạ ghi nhận ở bang này vào ngày 7/12. Tính đến hôm nay đã có  báo cáo về 556 trường hợp bệnh với các triệu chứng tương tự - đau đầu, đau lưng, chuột rút, buồn nôn, nôn mửa. Cũng có biểu hiện mất ý thức sau cơn nôn mửa dữ dội. 98 bệnh nhân vẫn đang trong bệnh viện để kiểm tra. 458 người đã được xuất viện. Một người tử vong. Trong số các bệnh nhân có hơn 45 đứa trẻ dưới 12 tuổi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm ra nguyên nhân gây căn bệnh lạ ở thành phố Eluru của Ấn Độ?
vietnam.vn