Tiêu hủy số hàng lậu trị giá gần 1 tỷ đồng trước Tết Nguyên đán

01/02/2021 17:05

Số lượng hàng hóa gồm rượu, thuốc lá, thực phẩm... đều không có hóa đơn, nhập lậu, quá hạn sử dụng bị tịch thu được Cục QLTT Ninh Bình tiến hành tiêu hủy. Tổng giá trị các lô hàng lên gần 1 tỷ đồng.

Ngày 1/2, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa vi phạm hành chính bị phát hiện, thu giữ trong thời gian vừa qua.

Số lượng hàng hóa bị tiêu hủy đều là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng bị phát hiện, bắt giữ qua các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường thời gian vừa qua.

Tiêu hủy số hàng lậu trị giá gần 1 tỷ đồng trước Tết Nguyên đán - 1

Xe lu tiến hành tiêu hủy các lô hàng lậu được bắt giữ trước khi tung ra thị trường tiêu thụ.

Tổng giá trị các lô hàng bị tiêu hủy được xác định gần 1 tỷ đồng, bao gồm nhiều loại mặt hàng như thực phẩm, rượu, thuốc lá, quần áo, giầy dép, đồ chơi trẻ em, đồng hồ, kính mắt, mỹ phẩm... Các lô hàng trên đều được thu giữ trước khi tung ra thị trường vào Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Sau khi kiểm đếm toàn bộ số lượng hàng hóa trong đợt tiêu hủy, trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã tiêu hủy các loại hàng hóa kể trên bằng cách dùng xe lu nghiền nát các mặt hàng đến khi không còn giá trị sử dụng. Phế thải này sau đó được chuyển đến tiêu hủy bước tiếp theo tại Nhà máy xử lý rác thải tập trung thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Lãnh đạo Cục QLTT Ninh Bình cho biết thêm, đây là đợt tiêu hủy hàng hóa đầu tiên của năm 2021, việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính là dịp tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền tích cực để nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát thị trường, đặc biệt dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nổi bật Việt Báo
 • Chưa về đến Việt Nam, tài khoản ChatGPT đã được rao bán tràn 'chợ mạng'
  Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội tại Việt Nam đang ào ạt chia sẻ, rao bán các tài khoản ChatGPT với giá từ 8.000 đến 200.000 đồng.
 • Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?
  Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.
 • Về thăm ngôi làng của người giàu đầu thế kỷ XX
  Nằm khép mình bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, làng Cựu với tuổi đời 800 năm đang sở hữu báu vật độc nhất vô nhị của đất Hà thành. Đó là những căn biệt thự có kiến trúc pha lẫn Việt - Pháp - Hoa cổ kính.
 • Chữ Việt trên sách Tây
  Không đợi đến khai mạc Liên hoan truyện tranh Angoulême quốc tế lần thứ 50 (26-29.1.2023), khi nhà xuất bản Pháp Ankama dựng lên bức vách đồ sộ ở mặt tiền gian trưng bày bằng ảnh bìa truyện tranh mang tên 'Sống' với đầy đủ dấu như tiếng Việt; mà ngay tháng 12 năm ngoái, khi các nhà sách cho đăng ký trước, độc giả châu Âu đã lưu ý tên sách lạ lẫm, uyển mềm như thư pháp trên nền xanh cây lá, với hai phụ nữ châu Á. Sách thật sự gây sức hú
 • Phim Việt mùa Tết thu hơn 400 tỷ đồng, nhưng tại sao khán giả vẫn chê bai?
  Năm nay, doanh thu phim Việt chiếu rạp mùa Tết có dấu hiệu khả quan so với năm trước. Song, chất lượng các phim đều không xuất sắc, là chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời điểm công chiếu.
Đừng bỏ lỡ
Tiêu hủy số hàng lậu trị giá gần 1 tỷ đồng trước Tết Nguyên đán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO