Tiêu chuẩn đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự cấp xã

07/10/2016, 07:51

QĐND – Bạn Võ Văn Minh (phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) hỏi: Đề nghị quý báo cho biết tiêu chuẩn đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự cấp xã được quy định như thế nào?

Trả lời: Vấn đề bạn hỏi được quy định tại khoản 3, Điều 21, Thông tư số 85/2010/TT-BQP của Bộ Quốc phòng như sau:

a)  Lý lịch rõ ràng.

b) Tuổi đời dự các khoá đào tạo đ­ược quy định tại điểm a, b, c khoản 1 Điều này không quá 25 tuổi với đối t­ượng nguồn; không quá 27 tuổi đối với đối tư­ợng giữ cư­ơng vị trung đội tr­ưởng dân quân, tự vệ trở lên; không quá 29 tuổi đối với các đối tượng đ­ược quy định tại điểm d, đ khoản 1 Điều này; không quá 32 tuổi đối với đối tư­ợng đ­ược quy định tại điểm e khoản 1 Điều này.

c) Trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.

d) Là đảng viên hoặc có đủ điều kiện phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian thực hiện khoá đào tạo.

đ)  Đủ sức khỏe thực hiện các khoá đào tạo.

e) Đào tạo liên thông đối với người đã tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở hoặc cao đẳng ngành quân sự cơ sở; người có kết quả học tập đạt loại khá trở lên được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp; người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc đúng chuyên môn tại Ban chỉ huy quân sự cấp xã và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tiêu chuẩn đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự cấp xã
  vietnam.vn