Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay

NGỌC PHẠM (Ng | 23/07/2021, 15:00

Các bộ sumpsuit, kính áp tròng, áo có in khẩu hiệu... là những món đồ bạn không nên mang khi đi máy bay để tránh những tình huống phiền toái, rắc rối hoặc nguy hiểm.

Để chuyến bay thoải mái và an toàn, các tiếp viên hàng không khuyên bạn không nên mang lên người những món đồ dưới đây.

Quần áo bó sát

Chiếc quần jean bó có thể trông rất đẹp nhưng việc mặc chúng khi đi máy bay sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Cơ thể dễ xuất hiện các cục máu đông ở tĩnh mạch do áp suất trên máy bay. Tốt nhất bạn nên chọn trang phục rộng rãi.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 1

Quần bó sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái và tăng nguy cơ hình thành cục máu đông.

Kính áp tròng

Càng lên cao, độ ẩm không khí trong cabin càng thấp. Không khí khô sẽ khiến mắt có khó chịu, đặc biệt với những người đeo kính áp tròng. Để tránh tình trạng này, bạn nên đeo kính có gọng.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 2

Không nên đeo kính áp tròng trên máy bay để tránh gây kích ứng cho mắt. 

Quần áo bằng vật liệu dễ cháy

Mặc dù hiếm khi gặp phải trường hợp khẩn cấp trên các chuyến bay nhưng bạn vẫn nên đề phòng. Các vật liệu dễ cháy gồm vải sần, vải mỏng, vải bông hay vải lanh... Để an toàn hơn trong các tình huống có hỏa hoạn, bạn nên mặc các loại vải dày.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 3

Lựa chọn chất liệu vải phù hợp để an toàn hơn trên mỗi chuyến bay. 

Giày cao gót

Nên lựa chọn giày thể thao thay vì giày cao gót để thoải mái hơn khi di chuyển. Trong những tình huống khẩn cấp, giày cao gót còn có thể gây rắc rối cho bạn. Ngoài ra, do làm bằng chất liệu vải không co giãn, giày của bạn sẽ co lại khi gặp không khí lạnh khiến đôi chân trở nên đau nhức.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 4

Nên mang giày bệt hoặc giày thể thao để di chuyển dễ dàng hơn. 

Quần áo không đủ ấm

Nhiệt độ trên các chuyến bay thường thấp để đảm bảo sự an toàn cho hành khách. Hơn nữa, trên chuyến bay, bạn cũng không thể di chuyển thường xuyên nên sẽ có cảm giác lạnh. Vì vậy, bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 5

Mặc quần áo nhiều lớp phù hợp theo thời tiết. 

Phụ kiện kim loại

Trong các món đồ thời trang bạn mang trên người có thể có kim loại, chẳng hạn như giày, gọng trong áo ngực.... Bạn có thể qua cửa an ninh sân bay nhanh hơn nếu không mặc những món đồ này hoặc cất giữ chúng trong hành lý xách tay. Máy dò kim loại có thể khiến bạn mất thời gian nếu vô tình mang những đồ vật trên. 

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 6

Tránh mang vật dụng kim loại khi đi máy bay.

Trang phục phức tạp

Bạn chắc hẳn không muốn phải ở lâu trong nhà vệ sinh máy bay chỉ vì phải cố gắng cởi bộ áo liền quần. Trang phục phức tạp không chỉ khiến việc đi vệ sinh trở nên khó khăn hơn mà còn làm bạn khó chịu khi ngồi ghế. Nếu không muốn cứ 5 phút lại phải chỉnh quần áo, hãy đảm bảo rằng bạn đang mặc một bộ đồ thoải mái.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 7

Mặc trang phục rời sẽ dễ dàng hoạt động trên máy bay. 

Nước hoa 

Quảng cáo

Bạn có thể thích mùi nước hoa của mình nhưng những người cùng chuyến bay với bạn thì chưa chắc. Trên chuyến bay, bạn không thể mở cửa sổ để mùi nước hoa thoát ra ngoài. Bạn cũng không biết liệu mọi người có bị dị ứng với các thành phần trong nước hoa của mình hoặc liệu người nào trên chuyến bay có thể lên cơn hen suyễn do loại nước hoa này hay không.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 8

Hạn chế xịt nước hoa khi máy bay. 

Các loại vải gây ngứa

Một số loại vải thích hợp để đi chơi nhưng cũng có thể khiến bạn khó chịu khi ngồi trên máy bay nhiều giờ liền. Bạn nên mặc các loại vải thoáng khí và mềm mại để tránh tình trạng da bị kích ứng trên chuyến bay.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 9

Lụa chọn trang phục có chất liệu vải phù hợp. 

Áo có khẩu hiệu hoặc hình ảnh xúc phạm

Nếu muốn chuyến bay của mình diễn ra suôn sẻ, bạn nên tránh mặc những chiếc áo phông có họa tiết tục tĩu hoặc phản cảm. Bạn có thể bị hoãn chuyến bay nếu ăn mặc không phù hợp. Trên máy bay thường có trẻ em. Để tránh mọi rắc rối, bạn nên mặc đồ trơn.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay - 10

Ưu tiên trang phục không logo. 

NGỌC PHẠM (Nguồn: Brightside.me)

Bài liên quan
Áp dụng công nghệ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái
(TN&MT) - Chiều 21/7, Phòng Kinh tế TP. Huế phối hợp với Công ty AgriDrone Việt Nam tổ chức chương trình kết hợp buổi họp triển khai và phun trình diễn máy bay không người lái cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn, với mục đích áp dụng công nghệ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay vào nông nghiệp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 thứ bạn không nên mặc khi đi máy bay