Thuyền trưởng bị thuyền viên đâm tử vong trên biển

19/04/2021, 14:17

Khi tàu cá neo đậu giữa biển để nghỉ ngơi ăn nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, một thuyền viên đã dùng kéo đâm thuyền trưởng tử vong.

Thuyền trưởng bị thuyền viên đâm tử vong trên biển - 1
Nghi phạm Trần Phương Xa (ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Phương Xa (36 tuổi, ngụ TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin, vào ngày 16/4, tàu cá hiệu Tiến Thành biển kiểm soát BT - 97918 - TS và một tàu cá khác đã neo đậu nghỉ ngơi ăn nhậu trên vùng biển ngoài khơi Côn Đảo.

Vì có mâu thuẫn, thuyền viên Trần Phương Xa và thuyền trưởng Phan Thanh T. (43 tuổi, ngụ huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn.

Đến khuya cùng ngày, khi anh T. đang ở trong buồng lái thì bị Xa dùng kéo đâm liên tiếp 3 nhát. Các thuyền viên đã tổ chức sơ cứu và cho tàu chạy về hướng Côn Đảo để cấp cứu cho nạn nhân nhưng không kịp. Anh T. bị tử vong vào khuya ngày hôm sau (17/4).

Quảng cáo

Sau khi anh T. tử vong, các thuyền viên đã đổi hướng tàu đi về cảng cá Ba Tri (Bến Tre), đến chiều ngày 18/4 thì tàu cập bến. Trần Phương Xa sau đó đã đến cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đầu thú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thuyền trưởng bị thuyền viên đâm tử vong trên biển