Thưởng Tết của chồng bỗng giảm một nửa, tôi ê chề nhận thêm cay đắng

02/02/2021, 17:39

Dịch Covid-19 khiến đời sống khó khăn, chồng khoe được thưởng Tết 10 triệu tôi đã mừng. Nào ngờ tiền chưa tới tay, tôi liên tục nhận tin sốc.

Chưa được cầm thưởng Tết của chồng thì tôi đã gặp chuyện sốc

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã được 6 năm và có một con gái. Chồng tôi trước kia là người hiền lành, chịu khó, thương vợ, yêu con. Anh làm IT trong một công ty viễn thông nhiều năm nhưng không được tăng lương.

Đến đầu năm ngoái, chồng tôi chuyển sang làm việc ở một công ty về du lịch. Mới làm việc chưa được 1 tháng thì dịch Covid bùng phát, chồng tôi được công ty cho nghỉ không lương 3 buổi 1 tuần. Mọi chi tiêu trong nhà trông cả vào đồng lương làm kế toán của tôi.

Thưởng Tết của chồng bỗng giảm một nửa, tôi ê chề nhận thêm cay đắng - 1

Năm nay, vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì tiền. (Ảnh minh họa)

Tiền bạc trong nhà không có, bố mẹ chồng tôi ở quê lại không thông cảm. Họ vẫn nghĩ vợ chồng tôi làm việc ở Hà Nội lương tháng mấy chục triệu nên liên tục gọi điện nhắc chúng tôi chuyển tiền về cho ông bà chi tiêu. Tôi vì chuyện ấy mà thường xuyên hục hặc, mắng nhiếc chồng. Tôi không ngờ, chuyện cãi vã đó đã khiến tình cảm của anh dành cho tôi phai nhạt. Anh đã phản bội tôi...

Giáp Tết, mọi vấn đề trong nhà tôi chỉ xoay quanh chữ "tiền". Cũng là vì năm nay vợ chồng tôi làm ăn không được tốt. Bố mẹ ở dưới quê lại liên tục hỏi khéo chuyện tiền bạc, quà biếu Tết nội ngoại.

Chồng báo với tôi rằng anh được thưởng Tết 10 triệu, âu cũng đỡ được phần nào. Tôi dự tính sẽ biếu bên nhà nội 5 triệu, bên nhà ngoại 3 triệu cùng giỏ quà Tết. Số còn lại, tôi mua đồ ăn, bánh kẹo với đổi tiền lẻ để mừng tuổi con cháu trong nhà là cũng hết veo.

Vậy mà, hôm trước, chồng tôi lại nhắn tin báo thưởng Tết của anh bị cắt giảm chỉ còn một nửa làm tôi buồn đến lặng cả người. Chi tiêu ngày Tết tôi đã cố gắng Tết kiệm hết mức, vậy mà chồng tôi lại báo cắt giảm tiền, tôi lại phải tính toán lại.

Năm nay nếu vợ chồng tôi biếu Tết ít, mẹ chồng tôi kiểu gì cũng khó chịu ra mặt, rồi so sánh nhà này, nhà kia đây.

Còn chưa hết buồn vì chồng bị cắt, giảm thưởng Tết tôi sốc nặng một cô gái rất trẻ nhắn tin hẹn gặp và nói rằng có chuyện quan trọng muốn nói với tôi. Ban đầu, tôi nửa tin nửa ngờ, nhưng khi cô ấy nói hết về đặc điểm, thói quen của chồng tôi, tôi biết, mối quan hệ giữa cô ấy và chồng tôi không đơn giản.

Hôm gặp mặt, tôi thấy đó là một cô gái rất trẻ, khá gầy gò và yếu ớt. Thùy - cô gái đó nói với tôi rằng cô đã bị chồng tôi lừa gạt suốt cả năm nay. Đến khi Thùy biết mình mang thai thì chồng tôi mới thú nhận với cô ấy rằng anh ấy đã có vợ con. Mới đây, chồng tôi đã đưa 5 triệu để Thùy đi giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên, cô ấy cảm thấy mức "bồi thường" này chưa thỏa đáng nên tìm tôi để nói chuyện.

Tôi có nên mất thêm vài chục lần tiền thưởng Tết?

Sau khi đọc được những dòng tin nhắn mùi mẫn và nhìn loạt ảnh giường chiếu của chồng bên gái trẻ, tôi hoảng loạn thực sự. Thùy đe dọa tôi rằng nếu tôi không chuyển cho cô ấy 100 triệu thì cô ấy sẽ tung hết mọi bằng chứng tố chồng tôi lừa gạt, lợi dụng cô ấy cho tất cả mọi người xem. "Năm hết Tết đến rồi, chị không muốn tất cả mọi người xem được mấy thứ này chứ?", cô nhân tình của chồng dọa dẫm tôi.

Tôi khóc và kể hết mọi chuyện với chồng. Anh đã quỳ xuống xin tôi tha thứ. Anh nói rằng vì tôi không tôn trọng bố mẹ anh, suốt ngày phàn nàn kêu ca chuyện tiền bạc nên anh mới lầm đường lạc lối, ngã vào vòng tay khác. Giờ anh muốn quay về với gia đình. Anh cầu xin tôi chuyển tiền "bồi thường" cho cô bé kia.

Giờ tôi đang rối trí không biết thế nào, tôi vừa buồn lại vừa giận chồng. Nhưng nếu không tha thứ cho anh ấy, để mọi chuyện vỡ lở ra thì xấu chàng, hổ ai? Mẹ tôi khuyên tôi nên chuyển tiền cho cô nhân tình của chồng để mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa vì dù sao năm hết, Tết đến rồi. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thưởng Tết của chồng bỗng giảm một nửa, tôi ê chề nhận thêm cay đắng
  vietnam.vn