Thứ Hai, 17/05/2021, 20:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo lứt

Thứ Hai, 06/07/2020, 20:27 (GMT+7)
Gạo lứt là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một chế độ ăn lành mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ gạo lứt.

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 1

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Gạo lứt giàu axit phytic và chất xơ, hai chất này có tác dụng giảm lượng đường trong máu hiệu quả, từ đó giúp kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 2

Thải độc cơ thể: Mỗi ngày cơ thể đều tiếp nhận vào nhiều độc tố từ môi trường và từ thức ăn nước uống. Gạo lứt giàu các chất chống oxy hóa giúp cơ thể thải độc tự nhiên.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 3

Phòng ngừa bệnh tim mạch: Chất xơ và các chất chống oxy hóa có trong gạo lứt có khả năng đánh tan các tụ mảng tích tụ trong động mạch và đảm bảo máu lưu thông khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 4

Cải thiện nguồn sữa cho phụ nữ sau sinh: Gạo lứt kích thích các tuyến sữa ở người mẹ sau sinh, nhờ đó cải thiện nguồn sữa, giúp người mẹ có đủ sữa nuôi trẻ sơ sinh.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 5

Cải thiện tiêu hóa: Gạo lứt giàu chất xơ giúp điều hòa dịch tiêu hóa và làm mềm phân, nhờ đó giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, axit dạ dày hay táo bón.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 6

Giảm hàm lượng cholesterol: Hàm lượng cholesterol quá cao có thể gây tắc động mạch và giảm lượng máu lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể. Gạo lứt chứa chất GABA giúp giảm hàm lượng cholesterol hiệu quả.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 7

Phòng ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa mạnh có trong gạo lứt giúp ngăn ngừa sự nhân cấp các tế bào ung thư trong cơ thể, nhờ đó hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 8

Điều trị trầm cảm: Gạo lứt chứa các amino axit giúp giảm tăng sản sinh serotonin trong não bộ, từ đó giảm các triệu chứng trầm cảm và các vấn đề tâm lý khác.

 

nhung loi ich suc khoe tuyet voi cua gao lut hinh 9

Cải thiện sức khỏe xương: Bên cạnh amino axit, gạo lứt còn chứa các khoáng chất như magie và canxi giúp xương chắc khỏe. Ăn gạo lứt thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng xương./.