Thứ Ba, 18/05/2021, 17:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Những loại nước tuyệt đối không uống khi đói

Thứ Tư, 28/10/2020, 10:40 (GMT+7)
Có những loại nước rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống vào thời điểm bạn đang đói bụng, nó có thể trở thành sát thủ đối với dạ dày và các cơ quan nội tạng của bạn.

Những loại nước tuyệt đối không uống khi đói vì amp;#34;thủng ruột, hỏng ganamp;#34; - 1

Ảnh minh họa: Internet

Nước có gas

Uống nước có gas khi đói sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các loại nước có gas sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và dạ dày. Đặc biệt, loại nước ngọt có gas còn khiến chúng ta dung nạp quá nhiều đường.

Lượng đường này đi vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và sử dụng canxi của cơ thể. Do đó, bạn không nên uống nước có gas khi đói và càng không nên dùng thay cho nước lọc, nước tinh khiết.

Nước mật ong

Nước mật ong tuy tốt nhưng bạn không nên uống khi đói bụng. Bởi nó sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao (do mật ong chứa đường fructose và glucose). Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người bị cao huyết áp, tiểu đường...

Nước hoa quả có đường

Mặc dù nước hoa quả có chứa nhiều dưỡng chất nhưng nó có thể khiến bạn nạp quá nhiều đường fructose làm giảm càm giác thèm ăn. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng do chán ăn, ăn không đầy đủ.

Việc sử dụng những loại đồ uống nhiều đường khi đói trong thời gian dài còn có thể làm ảnh hưởng đến chức năng thận.

Nước muối

Uống nhiều nước muối khi đói có thể làm tổn thương thận. Nhiều người nghĩ rằng uống một cốc nước muối ngay sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng có thể bổ sung ion natri cho cơ thể. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không cần thiết. Uống nước muối quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nạp quá nhiều muối natri vào cơ thể sẽ tăng gánh nặng lên thận. Bộ phận này sẽ phải làm việc vất vả hơn để loại bỏ ion natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Lâu dài sẽ làm chức năng thận suy giảm.

Đặc biệt, những người bị bệnh thận và huyết áp cao cần kiểm soát lượng muối natri càng không nên uống loại nước này khi đói bụng.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.