Thứ Năm, 15/04/2021, 20:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Gia đình 8 người bị ngộ độc vì ăn nấm rừng

Thứ Ba, 13/10/2020, 14:45 (GMT+7)
8 bệnh nhân trong một gia đình ở Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy gây mất nước nặng do ăn phải một loại nấm lạ hái từ rừng về.

Sáng 13/10, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu 8 trường hợp người dân bị ngộ độc do ăn nấm rừng lạ. Trong đó, có 2 trẻ em và 6 người lớn.

Ăn nấm lạ, gia đình 8 người ở Quảng Ngãi nhập viện vì ngộ độc - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: B.V

Tất cả bệnh nhân đều là người trong một gia đình ở xã miền núi Trà Thanh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy gây mất nước nặng.

Theo lời kể ban đầu của các bệnh nhân, vào chiều tối 12/10, những người dân trên có hái nấm từ trong rừng về ăn, không rõ loại nấm gì. Tuy nhiên, sau khi ăn được vài tiếng đồng hồ thì tất cả đều có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy gây mất nước nặng nên được đưa cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng sau đó chuyển cấp cứu xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay sau đó, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành cứu chữa thì 8 bệnh nhân trên đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.