Thứ Năm, 22/04/2021, 07:46 (GMT+7) | Điểm tin:

Bác sĩ chỉ cách ăn trứng tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, tóc óng mượt

Thứ Tư, 14/10/2020, 16:44 (GMT+7)
Việt Báo Vitamin D trong trứng giúp hỗ trợ chức năng nang lông, duy trì sợi tóc chắc khỏe, điều hòa sự tăng trưởng của các tế bào keratin, là thành phần cấu trúc quan trọng của tóc. Nguồn kẽm dồi dào từ trứng là yếu tố vi lượng thiết yếu cho sự lành thương và làm dày mái tóc.

Theo bác sĩ Phan Minh Đoàn, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, trứng rất giàu selen, kẽm, đồng, sắt và các vitamin D, A, B6, B7, B12... 

Cụ thể, các vitamin B từ trứng, đặc biệt là vitamin B7 giúp tóc chắc khỏe, dày, óng ả, ngăn ngừa và làm giảm tình trạng tóc gãy rụng.

Vitamin D trong trứng giúp hỗ trợ chức năng nang lông, duy trì sợi tóc chắc khỏe, điều hòa sự tăng trưởng của các tế bào keratin, là thành phần cấu trúc quan trọng của tóc. Nguồn kẽm dồi dào từ trứng là yếu tố vi lượng thiết yếu cho sự lành thương và làm dày mái tóc.

Trong trứng còn chứa các hoạt chất có lợi cho da gồm vitamin A, lutein, acid béo. Chúng giúp da trở nên mềm mịn, chống lại sự oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da.

Không chỉ thế, trứng là thực phẩm quan trọng cho trẻ đang giai đoạn tăng trưởng, các vận động viên thể thao hoặc những bệnh nhân đang hồi phục và cho tất cả chúng ta trong việc bổ sung chất dinh dưỡng hằng ngày.

Tuy nhiên, trứng lại chứa đến 373mg cholesterol, vì vậy, bác sĩ Đoàn khuyến cáo, chúng ta không nên ăn quá 300mg cholesterol một ngày.

Theo nghiên các nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu sức khỏe dân số Hoa Kỳ, trung bình mỗi ngày ăn một quả trứng hoặc ít hơn là hoàn toàn có lợi và hầu như không gây ra bất kì tác dụng phụ nào.

Các chuyên gia cũng cho phép chúng ta tăng lên tối đa 3 quả trứng một ngày nếu đang ở chế độ cần thu nạp nhiều đạm như vận động viên thể thao. Ngược lại, việc ăn quá 1 quả trứng mỗi ngày phải hết sức cân nhắc trên các đối tượng bệnh nhân đang mắc phải đái tháo đường và bệnh lí tim mạch.