Thừa Thiên Huế thêm 25 ca mắc mới, lấy mẫu xét nghiệm cho người mua bán tại các chợ

Hoàng Dũng | 31/08/2021, 10:15

Trong số 25 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2 trong ngày ở Thừa Thiên Huế, có 10 bệnh nhân được phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà.

Tối 31/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnhThừa Thiên Huế(sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho biết, trong ngày vừa có thêm 25 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, trong số 25 ca mắcCOVID-19mới ghi nhận, có 6 ca được phát hiện tại khu cách ly, 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà và 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (là F1 của các bệnh nhân).

Thừa Thiên Huế có thêm 25 ca mắc mới, lấy mẫu xét nghiệm cho người mua bán tại các chợ - Ảnh 2.

Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người mua, bán tại các chợ.

Trong số 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà, có 2 ca ở huyện Phú Vang, 1 ca ở thị xã Hương Thủy, 1 ca ở huyện Phong Điền, 5 ca ở huyện Quảng Điền, 1 ca ở thành phố Huế.

Trong 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (F1 của các bệnh nhân) thì ở huyện Phú Lộc có 3 ca là F1 của BN435315, huyện Quảng Điền có 6 ca gồm 2 ca là F1 của BN435306 và 4 ca là F1 của BN462067.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Thừa Thiên Huế cũng cho hay, tính đến nay toàn tỉnh có 638 ca F0, trong đó, có 7 ca từ tỉnh, thành phố khác chuyển đến. Hiện đang điều trị cho 371 ca, có 264 ca đã được điều trị khỏi, 3 ca tử vong.

Tối cùng ngày, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận,Ban chỉ đạovừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 người mua, bán tại các chợ.

Cụ thể, trước tình hình phát hiện những trường hợp COVID-19 tại một số chợ trên địa bàn tỉnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo để tăng cường tầm soát ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, Sở Y tế tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (tối đa gộp 3).

Quảng cáo

Đối tượng lấy mẫu là người mua bán tại các chợ thuộc địa bàn quản lý, với số lượng là 100% tiểu thương các chợ và 20% khách vãng lai tại các chợ ở thời điểm lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương; thời gian lấy mẫu trước ngày 2/9.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:Bài liên quan
Nỗ lực giải cứu thành công cá voi bị dạt vào bãi biển Thừa Thiên Huế
Chú cá voi nặng hơn 3 tấn bị sóng đánh dạt vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã được lực lượng liên ngành giải cứu thành công.
Mưa lũ gây ngập lụt Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Kon Tum
Khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục mưa to mưa rất to trên diện rộng, có nơi mưa đặc biệt to nguy cơ lũ quét và sạt lở đất các địa phương trong khu vực đang khẩn trương khắc phục và có các biện pháp nhằm giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên Huế thêm 25 ca mắc mới, lấy mẫu xét nghiệm cho người mua bán tại các chợ
vietnam.vn