Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ

Minh Quân | 03/03/2022, 16:22

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính dự kiến sẽ tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ và có các hoạt động song phương tại đây.

Liên quan tới thông tin về Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ sắp tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Tổng thống Hoa Kỳ đã có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tại Washington (Hoa Kỳ) trong thời gian tới.

Các nước ASEAN đã nhất trí với đề xuất của Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị. Hiện nay, các bên đang trao đổi về các vấn đề liên quan tới Hội nghị, trong đó có cả nội dung về thời điểm tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tham dự Hội nghị và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ".

Tin người phát ngôn 3: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN
Tổng thống Mỹ Joe Biden dự Thượng đỉnh trực tuyến Mỹ-ASEAN ngày 26/10 vừa qua. (Nguồn: ASEAN)

Trước đó, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Joe Biden sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tại thủ đô Washington trong hai ngày 28 và 29/3.

Trong thông báo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng, hội nghị này là cơ hội để thể hiện cam kết của Mỹ đối với ASEAN cũng như kỷ niệm 45 năm quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN.

Bà Psaki cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của Chính quyền Biden - Harris là trở thành một đối tác mạnh mẽ, đáng tin cậy và củng cố một ASEAN được trao quyền và cùng nhất trí để giải quyết những thách thức của thời đại chúng ta".

Vào giữa tháng Hai vừa qua, chính quyền của ông Biden cũng đã công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới, theo đó, kêu gọi sự hợp tác sâu sắc hơn của Hoa Kỳ với Nhật Bản, ASEAN và các nước khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ
vietnam.vn