Thủ tướng Anh chuẩn bị công du Mỹ

Việt Hà | 06/09/2021, 15:56

Ngày 6/9, truyền thông Anh đưa tin, Thủ tướng Boris Johnson và các bộ trưởng cấp cao nước này sẽ có chuyến thăm chính thức tới Mỹ trong vài tuần tới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại thủ đô London ngày 9/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có chuyến thăm tới Mỹ, dự kiến vào khoảng giữa tháng 9. (Nguồn: AFP)

Theo kế hoạch, Thủ tướng Boris Johnson có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York trong tuần bắt đầu từ ngày 20/9 tới.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Dominic Raab, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và một số thành viên khác trong Nội các của Anh dự kiến tới Mỹ để tham dự các cuộc gặp và hội nghị trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2021.

Mỹ và Anh có mối quan hệ đồng minh gắn kết trong thế kỷ XX, có lợi ích đan xen trong tất cả các lĩnh vực chính trí, an ninh, thương mại.

Tính đến năm 2019, Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất của Anh, trong khi Anh là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Mỹ.

Hồi tháng 6/2021, bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), Thủ tướng Johnson đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Quảng cáo

Nhân dịp này, ông Johnson đã nhấn mạnh quan hệ Anh-Mỹ là mối quan hệ "sâu sắc, ý nghĩa" và "không thể hủy hoại", đóng vai trò quan trọng cho hòa bình và thịnh vượng của cả châu Âu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Anh chuẩn bị công du Mỹ
vietnam.vn