Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL: Việt Nam sẵn sàng đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31

Hồng Nam | 28/10/2021, 15:26

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, ông Hoàng Đạo Cương khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực để tổ chức kỳ SEA Games 31 chu đáo, an toàn trong bối cảnh đại dịch còn rình rập.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ VI, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương đề cập đến công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào quý II năm 2022. 

Theo lịch ban đầu, SEA Games 31 được tổ chức vào cuối tháng 11/2021, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nước chủ nhà Việt Nam cùng các quốc gia thành viên đã đồng thuận hoãn giải đấu sang năm 2022. Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, công tác chuẩn bị đang gấp rút triển khai và hoàn tất.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL: Việt Nam sẵn sàng đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31 - 1

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ VI.

"Tại Việt Nam, sau gần 5 tháng phải trì hoãn do sự bùng phát của làn sóng thứ tư đại dịch COVID-19 với biến thể Delta, đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang được khẩn trương triển khai với tinh thần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về chuyên môn, đồng thời cũng đưa ra các phương án đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ các thành viên tham dự Đại hội trong điều kiện đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. 

Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 vào trung tuần tháng 5 năm 2022, hứa hẹn một kỳ SEA Games hội tụ toàn thể những tinh hoa xuất sắc nhất của thể thao Đông Nam Á, đồng thời kết nối các hoạt động giao lưu nhân dân hướng tới việc thiết lập một nền tảng vững chắc cho các vận động viên khu vực Đông Nam Á chuẩn bị cho Asian Games và Olympic Games", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định. 

Quảng cáo

Bên cạnh công tác tổ chức giải đấu, nhiệm vụ phòng dịch, đảm bảo SEA Games diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh leo thang là thử thách lớn với nước chủ nhà Việt Nam.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Việt Nam tạo ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế ở lĩnh vực thể thao nói riêng và văn hóa, xã hội, du lịch nói chung, từ đó nâng cao hình ảnh quốc gia và kích cầu du lịch, chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau đại dịch. 

Hồng Nam
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL: Việt Nam sẵn sàng đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31
vietnam.vn