Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

16/10/2021, 11:54

Nữ ca sĩ Thu Thủy cho rằng, “ganh tỵ” luôn có ở trong mỗi con người nhưng nếu cảm xúc đó ảnh hưởng xấu đến bản thân thì nên bỏ ngay.

Tập 126 Sức sống thanh xuân phát sóng vào lúc 20h00 thứ sáu ngày 15/10 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của MC Liêu Hà Trinh, Hoàng Rapper và Thu Thủy cùng bàn luận về chủ đề Chuyển hóa ghen tỵ thành sức mạnh.

Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Mở đầu chương trình, thấy MC Liêu Hà Trinh diện chiếc váy màu hồng rất sặc sỡ, Hoàng Rapper liền lên tiếng: “Sao bữa nay Hà Trinh mặc cái đầm đẹp quá vậy. Màu gì đâu mà ấn tượng, nổi bật hơn hai đội trưởng luôn trời”. Thấy vậy, nữ MC mới dò hỏi: “Anh đang khen hay sao mà nhìn mặt anh không được vui lắm”. Hoàng Rapper cho biết chắc là do biên tập dặn MC mặc đồ nổi vì sợ 2 đội trưởng nói nhiều “chiếm sóng” hết phần của MC.

Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Ngay sau đó, MC Liêu Hà Trinh liền cho rằng Hoàng Rapper đang thể hiện sự đố kỵ với mình. Nữ MC còn cho biết ca sĩ Thu Thủy lúc nào cũng vui vẻ và không bao giờ để bụng những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, Thu Thủy lại cho biết: “Cũng có để trong lòng nhưng vài ngày rồi sẽ quên thôi. Dĩ nhiên là trong con người ai cũng sẽ có sự ganh tỵ, đố kỵ, đôi lúc cũng có sân si trong người chứ”.

Khởi động với câu hỏi: “Người hay ganh tỵ với người khác thường có tính ích kỷ. Theo bạn đúng hay sai?”, Thu Thủy cho rằng: “Thường nếu ganh tỵ thì mình thường hay nhìn, săm soi, để ý người khác họ đang làm gì, họ hơn mình cái gì. Rồi mình tìm cách làm sao để vượt qua mặt họ. Chắc chắn mình sẽ ích kỷ để tranh giành được cái đó”.

Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Đồng tình với ý kiến của Thu Thủy nhưng Hoàng Rapper lại cho rằng: “Thu Thủy chia sẻ thông qua lăng kính khách quan, còn Hoàng thì qua lăng kính chủ quan của chính mình. Bởi vì sự ganh tỵ này đã xuất hiện trong người Hoàng từ lúc nhỏ rồi”. Anh còn cho biết cảm giác ganh tỵ đã có trong anh từ khi ba mẹ ly dị, khi lớn lên anh đã biết kiểm soát được nó và khiến bản thân tiến bộ hơn.

“Đó là một cách ganh tỵ theo chiều hướng tích cực. Hoàng nghĩ đó không phải là ích kỷ. Cái ganh tỵ ở đây là mong muốn được học hỏi, có được mục tiêu để chinh phục được giống như mọi người”, Hoàng Rapper nói thêm.

Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Đến với câu hỏi: “Cảm xúc ganh tỵ thật ra cũng có lợi. Theo bạn, đúng hay sai?”, Hoàng Rapper cho rằng: “Câu hỏi này đúng với mong muốn của Hoàng và Thu Thủy. Rõ ràng là phải chuyển hóa ganh tỵ thành mặt có lợi chứ”. Nhưng anh cũng cho biết ganh tỵ cũng có nhiều “tầng” và “lớp” khác nhau. Cụ thể, anh chia sẻ: “Tầng là như thế này, ganh tỵ với người cao hơn mình, bằng mình và thấp hơn mình. Còn lớp ở đây có thể là ganh tỵ cho ai, ganh tỵ cho bản thân mình hay ganh tỵ cho những người xung quanh mình. Nhưng thật sự mình chỉ yêu bản thân, mình chỉ mong cái lớp đó cung cấp nhiều quyền lợi cho mình mà thôi. Đó là những điều không có lợi chút xíu nào về mặt ganh tỵ”.

Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Tranh luận ở câu hỏi này, Thu Thủy cho biết: “Sự ganh tỵ sẽ giúp cho bản thân có động lực để cố gắng nhiều hơn. Mình sẽ vượt qua những chuyện mà bản thân nghĩ sẽ không làm được”. Hoàng Rapper đồng tình rằng: “Hãy bao dung với chính mình và phải có sự khiêm tốn. Khiêm tốn giúp cho mọi người kiểm soát được sự ganh tỵ rất hay. Bản thân sẽ biết lúc nào cần ganh tỵ và lúc nào nên dừng lại sự ganh tỵ đó để hướng áp lực thành động lực”. Bà mẹ hai con Thu Thủy cho biết thêm nếu “ganh tỵ” làm ảnh hưởng xấu đến bản thân thì hãy bỏ ngay nó để trở nên tốt hơn.

Đón xem Sức sống thanh xuân phát sóng lúc 20h00 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Mi Ty

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thu Thủy cho rằng 'ganh tỵ' sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng
  vietnam.vn