Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm 'Bản đồ ăn chơi' cho riêng mình?

Lúc nào cũng phải tìm quán ăn trên Google, rồi lên lịch trình đi chơi trên giấy, tại sao lại không tự làm một bản đồ riêng cho chính mình nhỉ?

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng "bế tắc" khi nghe "Bây giờ ăn gì? Ở đâu?" mặc dù thường ngày thì có thể kể ra hàng tá địa chỉ chưa nhỉ. Chắc hẳn, ai cũng từng vướng vào những tình huống thật sự khó chịu như vậy rồi.

Bình thường, lướt trên Facebook, Instagram vẫn thấy nhiều món ngon lắm và bạn lại tự nhủ rằng, hôm nào nhất định sẽ đi ăn thử. Và rồi, cái "hôm nào" ấy lại chiếm thêm một dòng trong danh sách địa chỉ muốn đến ăn chơi của bạn, mà có lẽ nó cũng sớm bị quên lãng. Để rồi, khi bất chợt lũ bạn hỏi:

- "Quanh khu này có món gì ngon nhỉ?"

Và câu trả lời tất nhiên sẽ là: "Khu này nhiều đồ ăn ngon lắm". Nhưng ăn ở đâu thì bạn lại không nói. Trong đầu bỗng rỗng tuếch, giống như bạn trước khi bước vào phòng thi vậy.

Vậy, tại sao lại không xử lý trang "sớ" địa chỉ dài ngoằng thành một bản đồ trực quan hơn nhỉ? Hãy thử làm một "Bản đồ ăn chơi" ngay trên Google Maps để luôn chủ động trong mọi cuộc ăn chơi nhé.

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 1.

Đi tới đâu cũng đọc được cả tá quán ăn nhé!

Google Maps có cung cấp cho người dùng tính năng lưu lại địa điểm theo các danh sách, đánh dấu các địa điểm muốn tới. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể đưa những địa điểm trong danh sách lên bản đồ để theo dõi một cách dễ dàng hơn.

Trước tiên, hãy tìm một địa điểm muốn tới, chọn Lưu -> Chọn danh sách muốn lưu. Nếu là một địa chỉ bạn vừa "hóng" được đâu đó, hãy thêm vào mục "Địa điểm muốn đến". Hoặc bạn cũng có thể lưu lại những địa chỉ đã ghé thăm vào danh sách phù hợp của riêng mình bằng cách tạo thêm các danh sách mới.

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 2.
 

Đừng quên cải thiện danh sách bằng cách để lại ghi chú, hay cập nhật hình ảnh checkin cho từng địa điểm nhé. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ danh sách này cho bạn bè để cùng xem, hoặc mời nhóm bạn "ăn chơi" của mình cùng đóng góp các địa điểm để kho tàng thêm phong phú hơn.

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 3.

Google My Maps

Ngoài ra, với những chuyến du lịch ngắn ngày, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một lịch trình riêng trên bản đồ đấy.

Đầu tiên, hãy truy cập địa chỉ https://www.google.com/mymaps để tạo cho mình một bản đồ riêng nhé.

Tiếp đến, hãy tìm kiếm và thêm những địa điểm muốn đi vào danh sách nhé. Bản đồ cho phép chia theo các Lớp, bạn có thể chia theo các ngày của một lịch trình...

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 4.

Hãy tô màu và chọn biểu tượng phù hợp cho từng loại địa điểm khác nhau nhé.

Google My Maps cũng cho phép bạn lên lịch trình các cung đường nữa đấy. Đi chơi mà lên được chi tiết ngày mai mình sẽ đi những đâu, qua những điểm nào, quãng đường ra sao... Bạn sẽ chủ động được rất nhiều về thời gian và lịch trình.

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 5.

Đừng quên lên lịch trình di chuyển để bạn có thể chủ động hơn về thời gian.

Và đây là thành quả. Bạn có thể theo dõi được trên điện thoại bất kỳ lúc nào trong suốt lịch trình của mình. Đừng quên chia sẻ cho những người bạn đồng hành nhé!

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 6.

Bản đồ được chia thành nhiều lớp với lịch trình chi tiết. Mặc dù chưa đi nhưng như đã thuộc lòng nơi đây rồi vậy.

Những lúc cấp bách chẳng biết đi đâu, ăn gì: Sao không tự làm Bản đồ ăn chơi cho riêng mình? - Ảnh 7.

Hãy theo dõi trên điện thoại và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Apple tham vọng bá chủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.
Trục trặc 'chuyện ấy', đi khám ra ung thư
Trục trặc 'chuyện ấy', đi khám ra ung thư
Khoảng 6 tháng nay, ông M. rơi vào tình trạng 'trên bảo dưới không nghe'. Khi đi khám ông được bác sĩ cho làm các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng. Kết quả ông bị ung thư tuyến tiền liệt.

Đọc nhiều