Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh?

Việt Báo
Đại dịch Covid-19 đã biến giấy vệ sinh thành mặt hàng đắt đỏ và khan hiếm. Rất nhiều người lo ngại mình không còn đủ giấy vệ sinh.

Tuy nhiên, nhờ Internet và công cụ How much toilet paper?, giờ đây bạn có thể ước tính thời gian sử dụng lượng giấy vệ sinh mình hiện có, cũng như lượng giấy vệ sinh bạn sẽ cần nếu chẳng may bị cách ly. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch mua sắm và tích trữ hợp lý, tránh việc gom quá nhiều hàng.

Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh? - Ảnh 1

How much toilet paper? được phát triển bởi hai người Anh là sinh viên ngành Phát triển phần mềm Ben Sassoon và Nghệ sĩ Sam Harris. Về cơ bản, nó là công cụ nền web giúp bạn tính toán thời gian sử dụng lượng giấy vệ sinh bạn còn, và lượng giấy vệ sinh bạn sẽ cần nếu bị cách ly.

Ý tưởng của ứng dụng xuất phát từ những lần hai người này nói chuyện về nhu cầu sử dụng giấy vệ sinh và tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh thời gian gần đây.

Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh? - Ảnh 2

Được biết, trang web được phát triển chỉ trong vòng chưa đến ba tiếng. Hiện tại, có hơn hai triệu người sử dụng nó trên toàn cầu và vẫn đang tăng lên. Sassoon nói rằng ông và Harris hy vọng trang web của mình sẽ giúp mọi người xác định chính xác nhu cầu của mình và hạn chế tích trữ giấy vệ sinh, tránh tạo ra tình trang khan hiếm.

Cách sử dụng How much toilet paper? rất đơn giản. Truy cập vào địa chỉ sau. Sau đó bạn nhập số lượng giấy đang có và số lần bạn đi vệ sinh trung bình hàng ngày, công cụ sẽ xử lý và đưa ra con số ước tính cho bạn.

Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh? - Ảnh 3

Mặc định, How much toilet paper? giả định thời gian cách ly là 14 ngày, số lần đi vệ sinh trung bình mỗi ngày là 5, số tờ giấy vệ sinh trung bình sử dụng cho mỗi lần là 2, và cuộn giấy vệ sinh hiện có 160 tờ. Rõ ràng, tất cả những số liệu này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cá nhân người viết thường khá thoải mái với số lượng giấy cho mỗi lần đi vệ sinh. Bởi vậy, nếu bạn chỉ dựa trên những số liệu mặc định, kết quả bạn nhận được sẽ không chính xác.

May thay, ứng dụng có phần Advanced Settings cho phép bạn điều chỉnh các số liệu này theo thói quen sử dụng của bạn và các thanh viên trong gia đình.

Bấm lên nút Advanced Settings, sau đó điều chỉnh các số liệu:

Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh? - Ảnh 4

- Average number of wipes per trip: Số lần đi vệ sinh trung bình mỗi ngày.

- Sheets per wipe: Số tờ giấy vệ sinh sử dụng cho mỗi lần vệ sinh.

- Sheets on roll: Số giờ giấy hiện có trên cuộn giấy vệ sinh. Bạn có thể xem trên bao bì của sản phẩm.

- People in household: Số thành viên trong gia đình.

- Days of quarantine: Số ngày cách ly.

Và công cụ sẽ đưa ra thời gian ước tính cho bạn:

Nếu chẳng may bị cách ly, bạn cần bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh? - Ảnh 5

XEM THÊM

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những khoảnh khắc vĩ đại của Cristiano Ronaldo với MU
Những khoảnh khắc vĩ đại của Cristiano Ronaldo với MU
Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử MU. CR7 có 6 mùa giải, với 292 trận đấu, 118 bàn thắng, 9 chức vô địch, cùng nhiều giải thưởng cá nhân. Anh là cầu thủ đắt nhất mà MU bán ra, khi sang Real Madrid năm 2009 giá 80 triệu bảng (94 triệu euro).
Klopp khóc khi bác sĩ Covid-19 hát You'll Never Walk Alone
Klopp khóc khi bác sĩ Covid-19 hát You'll Never Walk Alone
Nhóm bác sĩ ở NHS bài hát truyền thống You'll Never Walk Alone của Liverpool, trong lúc điều trị Covid-19, khiến Juergen Klopp không cầm được nước mắt. Ông hy vọng điều này mang lại đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng vì virus corona.

Đọc nhiều