Mẹo hay dùng đèn flash để thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khai thác thêm một chức năng nữa từ đèn flash trên smartphone của mình, đó là nhấp nháy để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Chức năng chính của đèn flash trên smartphone là để giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên trên thực tế, người dùng thường ít khi chụp ảnh với đèn flash, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, mà chức năng chính được người dùng khai thác từ đèn flash trên smartphone là... sử dụng làm đèn pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn flash trên smartphone của mình để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Tính năng này đã có từ khá lâu trên iPhone, còn với người dùng Android, bạn có thể mang tính năng tương tự lên smartphone của mình với sự trợ giúp của ứng dụng Flash On Call and SMS.

Flash On Call and SMS là ứng dụng miễn phí, cho phép nhấp nháy đèn flash mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo được gửi đến smartphone của bạn. Điều này không chỉ giúp smartphone của bạn trở nên độc đáo hơn, mà còn rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Mẹo hay dùng đèn flash để thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi - 1

Flash On Call and SMS sẽ giúp đèn flash trên smartphone sẽ chớp liên tục để thông báo khi có cuộc gọi đến

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, việc có thêm đèn flash nhấp nháy sẽ giúp thu hút được sự chú ý của bạn khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng nếu đang đặt máy ở xa có thể khiến bạn không nghe được tiếng chuông, thì với ứng dụng này, đèn flash trên smartphone nhấp nháy sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi hay tin nhắn đến smartphone của mình.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và download trên kho ứng dụng Google Play Store, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, Flash On Call and SMS sẽ xin cấp một số quyền. Do ứng dụng cần phải ghi nhận khi smartphone có cuộc gọi và tin nhắn đến để kích hoạt đèn flash thông báo nên sẽ xin cấp các quyền để ghi nhận cuộc gọi, tin nhắn và chụp ảnh (để kích hoạt đèn flash).

Mặc định, ứng dụng sẽ kích hoạt tính năng chớp đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt thêm tính năng chớp đèn flash khi có tin nhắn đến, bạn nhấn vào mục “Enable Flash on SMS” từ giao diện chính của ứng dụng, sau đó tìm và kích hoạt ứng dụng “Flash On Call” trong danh sách hiện ra.

Nhấn tiếp nút “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng.

Mẹo hay dùng đèn flash để thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi - 2

Quay trở lại giao diện chính, bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn “Enable Flash On Notifications” để kích hoạt đèn flash khi có thông báo đến trên smartphone, chẳng hạn như các cập nhật trên Facebook, có email mới…

Sau khi kích hoạt tùy chọn này, bạn nhấn vào nút “Notification Settings” ở bên dưới, rồi đánh dấu chọn những ứng dụng mà bạn muốn được Flash On Call and SMS nháy đèn flash khi có thông báo đến từ các ứng dụng này.

Mẹo hay dùng đèn flash để thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi - 3

Bây giờ, đèn flash sẽ không tự động nhấp nháy mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo đến trên smartphone.

Mặc định, Flash On Call and SMS sẽ chớp đèn flash khi ở chế độ đổ chuông thông thường lẫn chế độ rung và im lặng. Trong trường hợp bạn chỉ muốn ứng dụng chớp đèn khi chuyển smartphone qua chế độ rung hoặc im lặng, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Ringers Mode Settings”, tại giao diện tiếp theo, bạn bỏ đi tùy chọn “Flash in Normal Mode” và chỉ giữ lại 2 tùy chọn ở bên dưới.

Lúc này, ở chế độ thông thường, Flash On Call and SMS sẽ không chớp đèn khi có cuộc gọi đến, mà chỉ khi chuyển sang chế độ rung hoặc im lặng, đèn flash mới được kích hoạt khi có cuộc gọi, điều này sẽ giúp người dùng dễ nhận biết hơn trong trường hợp smartphone đã được tắt chuông.

Mẹo hay dùng đèn flash để thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi - 4

Một nhược điểm của ứng dụng đó là xuất hiện khá nhiều quảng cáo trong khi thiết lập ứng dụng, tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng bỏ qua các nội dung quảng cáo trên ứng dụng bằng cách nhấn nút “Back” (trở lui) trên smartphone Android.

Nhìn chung, Flash On Call and SMS là ứng dụng nhỏ gọn nhưng hữu ích, giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết và không mọi cuộc gọi hay tin nhắn đến, nhất là trong trường hợp điện thoại đang ở chế độ im lặng hoặc khi bạn đang ở xa điện thoại của mình.

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đồng Nai: Bắt chủ tiệm phô tô làm giấy tờ giả
Đồng Nai: Bắt chủ tiệm phô tô làm giấy tờ giả
Ngày 14-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Đạt (28 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đạt được xác định là chủ cơ sở phô tô Hoàng Ngân (trên đường Đinh Quang Ân, KP. Hương Phước, phường Phước Tân).
Xây hầm trong nhà giấu pháo lậu
Xây hầm trong nhà giấu pháo lậu
Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã tăng cường lực lượng, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, phòng chống tội phạm; đặc biệt đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển pháo từ Lào về Việt Nam qua địa bàn...
Đắk Nông: Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản
Đắk Nông: Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản
Ngày 14/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Đông (SN 1992) và Trần Anh Tuấn (SN 1984), cùng trú tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đọc nhiều