Chủ Nhật, 09/05/2021, 17:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Khắc phục iPhone bị lỗi tìm kiếm sau khi nâng cấp lên iOS 14

Thứ Tư, 07/10/2020, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Spotlight là một trong những tính năng khá hữu ích trên iPhone, cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các ứng dụng, nội dung trên web chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, theo một số phản hồi của người dùng, sau khi nâng cấp lên iOS 14, tính năng Spotlight thường xuyên hoạt động không ổn định.

Cụ thể, khi chạm vào màn hình và vuốt xuống để mở Spotlight, bạn sẽ thấy một trang trống hoàn toàn, không có thanh tìm kiếm hoặc các ứng dụng được đề xuất. Trong một số trường hợp, thanh tìm kiếm có hiển thị nhưng không trả về kết quả khi người dùng tìm kiếm.

Sau đây là cách sửa lỗi tính năng tìm kiếm Spotlight không hoạt động.

Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện khi gặp các vấn đề không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Sắp xếp lại widget

Widget là các tiện ích trên màn hình chính của iOS, những tiện ích này có thể cản trở cách bạn bật tìm kiếm Spotlight trên iPhone. Để khắc phục, bạn cần sắp xếp lại các widget và biểu tượng ứng dụng trên màn hình.

Kiểm tra tính năng đề xuất trên Spotlight

Nếu không có ứng dụng nào được đề xuất khi mở tính năng Spotlight trên iPhone, bạn vào Settings (cài đặt) - Siri & Search (Siri và tìm kiếm) và đảm bảo tùy chọn Suggestions while searching (gợi ý trong khi tìm kiếm) đã được kích hoạt.

Ngoài ra, tại đây còn có một số tùy chọn liên quan đến việc hiển thị gợi ý trên màn hình khóa, màn hình chính và khi chia sẻ. Nếu cần sử dụng, bạn chỉ cần kích hoạt các tùy chọn tương ứng.

Dưới 10 triệu đồng, chọn mua smartphone 5G nào?

Smartphone hỗ trợ 5G ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tính năng này không chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm cao cấp mà đang được các nhà sản xuất đưa xuống nhiều thiết bị tầm trung.