Thứ Sáu, 23/04/2021, 11:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách xóa âm thanh khỏi Live Photo trên iPhone

Thứ Ba, 02/03/2021, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Khi chụp Live Photo trên iPhone, thiết bị cũng sẽ ghi lại một đoạn âm thanh ngắn. Nếu không thích điều đó, không khó để bạn tắt âm thanh trên Live Photo trước khi chia sẻ thông qua hướng dẫn trong bài viết này.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng “Photos” (Ảnh) trên iPhone của bạn. Điều hướng đến ảnh có bao gồm âm thanh (Live Photo) mà bạn muốn xóa phần âm thanh. Đừng quên nhấn vào ảnh để kiểm tra.

Trong chế độ xem chi tiết của ảnh, hãy nhấn vào nút “Edit” (Chỉnh sửa) ở góc trên bên phải màn hình.

Ở chế độ “Edit” bạn nhấn vào nút “Live Photo” (giống như ba vòng tròn đồng tâm) được đặt trên thanh công cụ ở cuối màn hình.

Lúc này bạn sẽ được vào chế độ chỉnh sửa Live Photo. Nhấn vào biểu tượng loa màu vàng ở góc trên bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ tắt phần âm thanh đã có trong ảnh.

Lưu ý, nếu biểu tượng loa có màu xám kèm theo đường gạch chéo ngang qua thì âm thanh đã bị tắt.

Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng loa màu vàng, biểu tượng sẽ chuyển thành biểu tượng loa màu xám với một dấu gạch ngang qua nó, cho bạn biết rằng âm thanh cho Live Photo đã bị tắt. Tiếp theo, nhấn vào “Done” (Xong) để hoàn tất quá trình.

Bây giờ, vào lần xem Live Photo tiếp theo, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Và, khi bạn chia sẻ nó, phần âm thanh của Live Photo cũng không kèm theo.

Ngay cả khi bạn đã tắt âm thanh cho ảnh cụ thể đó, iPhone của bạn vẫn giữ một bản sao của ảnh gốc có kèm theo âm thanh trong trường hợp bạn thay đổi ý định đã thực hiện, vì vậy, nếu một lúc nào đó, tự dưng cảm thấy luyến tiếc và muốn lấy lại âm thanh, hãy mở “Photo”, nhấn lại vào ảnh đã tắt âm thanh trước đó, vào “Edit Mode”, nhấn vào biểu tượng “Live Photos” và bạn chỉ cần bật lại nút loa, âm thanh của ảnh sẽ “trở về mái nhà xưa” trong tích tắc.

Nối gót Apple, HMD cũng bỏ củ sạc trong hộp Nokia X20 để bảo vệ môi trường

Apple là công ty khơi mào xu hướng loại bỏ bộ sạc tặng kèm hồi năm ngoái. Sau đó, Samsung và Xiaomi thì đã nối gót Apple, trong khi Huawei dự kiến sẽ làm điều tương tự trong thời gian tới. Bây giờ, chúng ta đã có cái tên tiếp theo.

No data was load in this action.
No data was load in this action.