Thứ sáu, 18/06/2021 04:19 | Điểm tin:

Cách truy cập Gmail nhanh hơn khi đứt cáp

Thứ ba, 07/04/2020 08:00
Việt BáoGmail là dịch vụ email quốc tế, bởi vậy, mỗi khi cáp quang quốc tế bị đứt, tốc độ tải trang của dịch vụ này sẽ trở nên rất chậm.

Thậm chí có đôi khi, bạn còn không thể tải trang và nhận được thông báo “Lỗi tạm thời”. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể chuyển sang Chế độ HTML cơ bản của Gmail hoặc truy cập Gmail bằng các trình duyệt có tích hợp sẵn tính năng VPN.

Chuyển sang chế độ xem HTML cơ bản

Phiên bản web của Gmail thường có hai chế độ hiển thị bao gồm Chế độ xem chuẩn và Chế độ xem HTML cơ bản.

Chế độ xem chuẩn là phiên bản Gmail được thiết kế dành cho các kết nối tốc độ cao và các trình duyệt thế hệ mới. Khi ở Chế độ xem chuẩn, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng mới nhất của Gmail.

Chế độ xem HTML cơ bản là phiên bản Gmail được thiết kế dành riêng cho các kết nối tốc độ thấp và các trình duyệt thế hệ cũ. Khi ở Chế độ xem HTML cơ bản, bạn không thể sử dụng một số tính năng nhất định của Gmail như trò chuyện, kiểm tra chính tả, phím tắt, thêm hoặc nhập địa chỉ liên hệ,...

Mặc định Gmail sẽ luôn tải ở Chế độ xem chuẩn bất kể bạn sử dụng kết nối nhanh hay chậm. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập ở trên, chế độ này chỉ thích hợp với các kết nối tốc độ cao. Trong thời gian đứt cáp, kết nối của bạn chắc chắn sẽ rất chậm. Bởi vậy để tăng tốc tải Gmail, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển từ Chế độ xem chuẩn sang Chế độ xem HTML cơ bản.

Để chuyển từ Chế độ xem chuẩn sang Chế độ xem HTML cơ bản, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ này, sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail, rồi bấm lên nút Tôi muốn sử dụng Gmail HTML.

Cách khác là bạn vẫn truy cập vào trang web Gmail.com và đăng nhập như bình thường. Trong quá trình tải trang, bạn sẽ thấy ở phía dưới góc phải có liên kết Tải HTML cơ bản. Hãy bấm chuột lên liên kết này và Gmail sẽ tải phiên bản dành cho kết nối chậm cho bạn.

Sau này khi cáp quang đã được khôi phục hoàn toàn, bạn chỉ cần chuyển từ Chế độ xem HTML cơ bản sang Chế độ xem chuẩn bằng cách truy cập đường liên kết này.

Truy cập Gmail bằng trình duyệt có tính năng VPN

Nếu bạn cảm thấy Chế độ HTML cơ bản quá khó sử dụng, bạn vẫn còn cách khác để tăng tốc tải trang đó là truy cập Gmail bằng các trình duyệt tích hợp sẵn tính năng VPN.

Trên thị trường hiện có rất nhiều trình duyệt như thế chẳng hạn như Opera Browser, Tor Browser, UR Browser, Epic Privacy Browser,... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Opera Browser để làm ví dụ. Đối với các trình duyệt khác, bạn có thể thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về và cài đặt Opera Browser vào máy tính.

Sau khi cài đặt, bạn bật tính năng VPN dựa theo các bước sau:

Bước 1: Bấm nút Settings hình bánh răng nằm trên thanh Sidebar ở bên trái.

Bước 2: Từ cột bên trái, bạn chọn Advanced, sau đó chọn Features.

Bước 3: Bên dưới phần VPN, bạn bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Enable VPN.

Bước 4: Thử mở một tab mới, nếu bạn thấy biểu tượng VPN xuất hiện ở bên trái của thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã bật tính năng này thành công.

Bây giờ, hãy truy cập vào trang web Gmail.com và bạn sẽ thấy tốc độ tải trang web đã nhanh hơn rất nhiều.

Trường hợp trình duyệt web bạn sử dụng không tích hợp sẵn tính năng VPN, bạn vẫn có thể cài đặt tiện ích VPN mở rộng cho nó. Chẳng hạn, với trình duyệt Chrome, bạn có thể cài đặt các tiện ích VPN như Touch VPN, Hotspot Shield VPN, ZenMate VPN, TunnelBear VPN,...