Cách tắt bớt các câu chuyện phiền phức trên Facebook

Mai Mai | 10/04/2020, 14:00

Thật dễ dàng để tắt bớt các câu chuyện (stories) phiền phức trên Facebook kể cả khi bạn đang dùng điện thoại hoặc máy tính.

Facebook stories là những câu chuyện ngắn được kể bằng hình ảnh, bài hát, video và mặc định nó sẽ nằm ở đầu trang (tự động biến mất sau 24 tiếng). Tuy nhiên, không phải nội dung nào cũng thật sự hữu ích.

Do đó, nếu cảm thấy câu chuyện của một cá nhân hoặc một trang nào đó quá phiền phức, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ẩn những nội dung này trên News Feed (bảng tin).

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng.

Ở đầu News Feed (bảng tin), bạn sẽ thấy xuất hiện những câu chuyện đang hoạt động, lúc này, bạn chỉ cần bấm vào nút See all (xem tất cả) và mở câu chuyện cần vô hiệu hóa.

Sau đó, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Mute (tắt tin của ). Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn nhấp vào nút Mute (tắt) để xác nhận lại một lần nữa.

Lưu ý, thao tác này sẽ chỉ ẩn các câu chuyện phiền phức khỏi News Feeds (bảng tin), những thông khác do họ đăng tải như hình ảnh, cập nhật trạng thái, chia sẻ liên kết... vẫn xuất hiện bình thường.

Nếu đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng, nhấn và giữ trên câu chuyện cần vô hiệu hóa, sau đó chọn Mute (tắt thông báo về tin của ).

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở câu chuyện đó, sau đó bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Mute (tắt thông báo về tin của ) tương tự như trên máy tính.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Việt Báo vừa giới thiệu, bạn đọc có thể hạn chế bớt những câu chuyện phiền phức khỏi News Feeds (bảng tin) mà không cần hủy kết bạn với họ.

Bài liên quan
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ
Mark Zuckerberg là giám đốc có chi phí bảo vệ cao nhất trong các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tắt bớt các câu chuyện phiền phức trên Facebook