Thứ Năm, 22/04/2021, 07:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách sử dụng Tab Groups trong Google Chrome dành cho Android

Thứ Tư, 24/02/2021, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Nếu biết cách, trên Google Chrome dành cho Android, bạn có thể mở 20 tab cùng một lúc thay vì không thể sử dụng nhiều hơn 5.

Tab Groups (Nhóm thẻ) đã được thêm vào Google Chrome trên desktop vào tháng 5/2020. Tính năng này cũng có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng Android và có cùng cách hoạt động tương tự. Với nó, bạn sẽ giữ được tính “ngăn nắp, gọn gàng” khi nhóm các tab lại với nhau, gần giống như một thư mục khiến việc tìm các tab cần thiết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để sử dụng Tab Groups trong Chrome dành cho Android, phiên bản 88 hoặc mới hơn là điều kiện cần có đầu tiên và nó sẽ tự bật cho dù bạn sử dụng với bất kỳ thiết bị nào như điện thoại hay máy tính bảng Android.

Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, sau đó nhấn vào biểu tượng tab ở thanh trên cùng để xem tất cả các tab đang mở của bạn.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các tab của mình trong một lưới. Muốn tạo nên một nhóm, bạn chạm và giữ trên một tab và kéo nó lên trên một tab khác. Thả nó ra khi tab dưới cùng được đánh dấu.

Giờ đây, các tab sẽ nằm trong một nhóm có tên là “2 tabs” và bạn chỉ cần chạm vào nó để mở nhóm.

Nếu điều hướng đến một trong các tab này, bạn sẽ nhìn thấy các tab khác của nhóm liên tiếp nhau ở phía dưới cùng và đây cũng chính là yếu tố giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tab ở trong cùng một nhóm.

Khi nhấn vào mũi tên lên, nó sẽ mở lại bản xem trước của Tab Groups. Nút “+” sẽ giúp bạn thêm một tab mới vào nhóm đã có sẵn.

Bạn có thể xóa một tab khỏi một nhóm và vẫn mở tab đó trong các tab chính của mình. Mở cửa sổ xem trước Tab Groups, chạm và giữ tab rồi kéo vào “Remove From Group” (Xóa khỏi nhóm).

Và đó là tất cả, một thủ thuật đơn giản, nhưng sẽ giúp giữ các tab của bạn ngăn nắp hơn bởi thay vì phải tìm kiếm trong danh sách các tab dài lê thê, bạn chỉ cần giữ một vài tab và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng.