Chủ Nhật, 11/04/2021, 20:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách khai báo thông tin y tế ngay trên Zalo

Thứ Hai, 16/03/2020, 08:15 (GMT+7)
Việt Báo Việc khai báo thông tin y tế giúp người dân tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch Covid-19 nhanh chóng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, TPHCM đã mở tài khoản Zalo cung cấp những thông tin chính thống về Covid-19 và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh.

Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vào ô tìm kiếm của Zalo và nhấn nút Quan tâm.

Những người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh cũng có thể khai báo y tế ngay trên Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM bằng cách bấm lên trình đơn nCoV, sau đó chọn Khai báo y tế. Ứng dụng điện thoại sẽ dẫn đến Hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt,… có thể chọn trình đơn Trợ giúp để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Ngoài ra, Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM có tích hợp chức năng Tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan virus ra cộng đồng.

Để tra cứu địa chỉ cách ly tập trung trên Zalo, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị như dưới đây:

Covid-19 Zalo