Thứ Hai, 01/03/2021, 02:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách chuyển dữ liệu siêu nhanh từ Android sang iPhone

Thứ Tư, 03/06/2020, 08:00 (GMT+7)
Snapdrop cho phép người dùng chuyển dữ liệu siêu nhanh giữa các thiết bị di động, máy tính mà không cần phải gắn dây cáp hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Thông thường, khi muốn chuyển dữ liệu từ các thiết bị Android sang iPhone hoặc máy tính, chúng ta thường phải sử dụng cáp USB, email hoặc gửi dữ liệu lên đám mây (sau đó tải về). Việc này mất khá nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt là đối với những người không rành về công nghệ. Làm thế nào để chuyển hình ảnh, video, tài liệu siêu nhanh từ các thiết bị Android sang iPhone?

Snapdrop là gì?

Snapdrop là PWA (ứng dụng web lũy tiến), sử dụng trình duyệt web và mạng Wi-Fi để truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Dịch vụ này chỉ hỗ trợ WebRTC và WebSocket, do đó, bạn cần phải sử dụng các trình duyệt có hỗ trợ giao thức này, đơn cử như Chrome, Firefox, Opera, Safari, Brave, Microsoft Edge...

Lưu ý, nếu muốn chuyển dữ liệu từ iPhone, iPad hoặc iPod Touch sang các thiết bị khác, người dùng cần phải sử dụng trình duyệt Safari, vì Apple ngăn chặn các trình duyệt của bên thứ ba sử dụng WebRTC để tăng tính bảo mật.

Cách gửi dữ liệu từ các thiết bị Android sang iPhone

Đầu tiên, bạn hãy kết nối cùng một mạng Wi-Fi cho cả hai thiết bị, sau đó mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://snapdrop.net/.

Trên Android, bạn hãy nhấp vào tên thiết bị cần gửi tệp đến, sau đó chọn Files (tệp) và tìm đến các tệp tin cần gửi (hình ảnh, video, tài liệu...), chờ một lát để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Lúc này, trên máy nhận sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn tải tập tin này về máy hay không, nhấn Download (tải về).

Tất cả dữ liệu sau khi tải hoàn tất sẽ nằm bên trong thư mục Download (tải xuống) của ứng dụng Files (tệp).

Trong trường hợp muốn gửi dữ liệu từ iPhone sang Android, từ Android sang máy tính (Windows và macOS) hoặc từ Android sang Android, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự như trên.

Nhìn chung, cách sử dụng Snapdrop tương đối đơn giản, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, giữ nguyên chất lượng (hình ảnh không bị nén), không phân biệt nền tảng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có một nhược điểm là mỗi lần gửi nhiều tệp, bên người nhận phải nhấn Download (tải về) nhiều lần.

Muốn bán điện thoại tại Mỹ, Vsmart phải hy sinh những gì?

Cả ba sản phẩm Vsmart bán tại Mỹ là Maestro Plus, Fusion Z và Motivate đều bị xoá dấu vết của nhà sản xuất Việt, thay vào đó là nhà mạng Mỹ AT&T. Nhưng, đó lại là điều bắt buộc nếu Vsmart muốn thâm nhập vào thị trường này.