Thứ hai, 21/06/2021 02:04 | Điểm tin:

Cách chuyển đổi giữa các đơn vị đo bằng thao tác chọn văn bản thông minh trên Android

Thứ tư, 30/12/2020 13:57
Việt BáoTính năng chọn văn bản thông minh (Smart Text Selection) trên Android vừa có thêm chức năng chuyển đổi đơn vị đo lường.

Chức năng chuyển đổi đơn vị tuy không liền mạch vì kết quả sẽ được hiển thị ở cửa sổ ứng dụng Google thay vì cửa sổ hiện tại, nhưng thao tác thực hiện vẫn nhanh hơn là bạn sao chép và dán thủ công vào Google.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Android có một công cụ khá hấp dẫn được gọi là Smart Text Selection - Chọn văn bản thông minh. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, nó cho phép bạn chuyển nội dung nhanh chóng giữa các ứng dụng thay vì phải sao chép và dán thủ công. Ví dụ: Chạm và giữ một phần của số điện thoại trên cửa sổ bất kỳ, Android sẽ không chỉ đánh dấu số đầy đủ một cách thông minh mà còn chuyển đến ứng dụng Điện thoại để bạn thực hiện cuộc gọi. Tương tự đối với địa chỉ và nhiều loại nội dung khác. Nó vô cùng tiện lợi.

Giờ đây bạn có thể thực hiện một thủ thuật mới với Smart Text Selection, đó là chuyển đổi đơn vị. Nếu bạn chọn một phần của phép đo, nó sẽ tự động chọn phép đo đầy đủ (cả số và đơn vị) và hiển thị menu Convert. Khi bấm vào menu này nó sẽ đưa nội dung đã chọn đến ứng dụng Google như một phần của tìm kiếm. Sau đó bạn chỉ việc chọn đơn vị đo khác để chuyển đổi sang. Tính năng này hoạt động với hầu hết các đơn vị đo mà Google có thể chuyển đổi, bao gồm độ dài, khối lượng và thậm chí cả đơn vị tiền tệ trong thử nghiệm của chúng tôi.

Bạn vẫn phải chọn các đơn vị bạn muốn nó chuyển đổi sang, nhưng đó chỉ là một vài thao tác từ danh sách thả xuống của trình Tìm kiếm. Tuy vậy nó vẫn tiết kiệm thời gian hơn đáng kể so với việc sao chép văn bản, mở ứng dụng Google, dán nó vào và sửa đổi thêm truy vấn để thực hiện chuyển đổi.