Thứ bảy, 19/06/2021 22:08 | Điểm tin:

Cách chơi với động vật hoang dã ngay tại nhà trong những ngày cách ly

Thứ hai, 06/04/2020 08:00
Việt BáoTrong thời gian cách ly, nghỉ học vì dịch Covid-19, bạn có thể dạy cho trẻ những kiến thức về thế giới động vật thông qua các hình ảnh 3D sống động.

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt tính năng 3D Animals, cho phép người dùng xem hình ảnh mô phỏng của các loài động vật và có thể tương tác với chúng ngay trên màn hình điện thoại.Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại và gõ vào khung tìm kiếm tên một con vật bất kỳ, chẳng hạn như dog (con chó), cat (con mèo), lion (sư tử), penguin (chim cánh cụt), shark (cá mập), eagle (đại bàng)... Để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn cần sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android 7.0 hoặc iOS 11 trở lên.

Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới và bấm vào mục View in 3D (xem ở chế độ 3D). Lưu ý, hiện tại Google chỉ mới hỗ trợ xem ở chế độ 3D cho khoảng vài chục loài động vật phổ biến, và tất nhiên con số này sẽ tăng lên trong tương lai.

Trong màn hình mới hiện ra, bạn hãy bấm vào tùy chọn Xem tại không gian, sau đó hướng camera đến một mặt phẳng để con vật tự động xuất hiện. Bạn có thể sử dụng hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ, thay đổi vị trí hoặc hoặc tư thế của con vật.

Thông qua những hình ảnh 3D, trẻ có thể biết được kích thước thật của loài động vật này trong tự nhiên, âm thanh mà chúng phát ra như thế nào... Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ tạo dáng để chụp hình với chúng. Đây cũng là một cách để cả nhà có thể giải trí trong mùa dịch Covid-19.