6 cách xử lý khi loa iPhone không hoạt động

Mai Mai | 27/12/2020, 07:00

Có rất nhiều lý do khiến loa iPhone đột nhiên không hoạt động hoặc phát ra âm lượng thấp hơn bình thường. Dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục vấn đề.

1. Tăng mức âm lượng

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra mức âm lượng trên iPhone. Mọi người đều có xu hướng chỉnh mức âm lượng thấp ở những nơi công cộng, phòng làm việc, lớp học... và quên thay đổi lại. Đó là lý do tại sao âm thanh phát ra từ loa iPhone nhỏ.

2. Kiểm tra công tắc im lặng

Trên iPhone có một phím bấm vật lý ở bên cạnh trái, cho phép người dùng bật/tắt nhanh chế độ im lặng. Khi công tắc này được bật (hiển thị màu đỏ), iPhone sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào khi có thông báo hoặc cuộc gọi đến, mức âm lượng cũng được chuyển về 0. Vì vậy, nếu loa iPhone đột nhiên không hoạt động, bạn nên kiểm tra vị trí của công tắc im lặng.

3. Ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth

Nếu iPhone không phát ra âm thanh, nhiều khả năng điện thoại đang kết nối với một thiết bị Bluetooth gần đó, chẳng hạn như tai nghe không dây, loa không dây, đồng hồ... Trong trường hợp này, bạn hãy thử tắt kết nối Bluetooth trên iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt), vô hiệu hóa tùy chọn Bluetooth.

4. Chuyển sang nhạc chuông tùy chỉnh

Nếu iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, bạn hãy thử đổi nhạc chuông mặc định sang một bài hát bất kỳ. Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) - Sounds & Haptics (âm thanh & cảm ứng) - Ringtone (nhạc chuông).

5. Vệ sinh loa

Nếu sử dụng iPhone trong một môi trường có nhiều bụi bẩn (công trường, công xưởng...), bạn nên xem xét đến việc vệ sinh loa. Có thể bụi và xơ vải, tóc đã tích tụ bên trong phần lưới loa và làm ảnh hưởng đến âm thanh của iPhone.

Để vệ sinh, bạn hãy sử dụng một miếng vải mịn, tăm bông hoặc cây tăm (có đầu bè) để làm sạch bụi bẩn trong cổng loa, không sử dụng các vật sắc nhọn.

6. Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân. Để thực hiện, bạn hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Trong trường hợp đang sử dụng các mẫu iPhone đời cũ, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc để khởi động lại thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud.

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà loa iPhone vẫn không hoạt động, bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được giúp đỡ.

Bài liên quan
'Tất tần tật' thông tin về iPhone màn hình gập của Apple
Gần đây chúng ta đã nghe được rất nhiều tin đồn liên quan đến việc Apple sẽ sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập. Vậy nếu điều này xảy ra thì sản phẩm đó sẽ trông như thế nào?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 cách xử lý khi loa iPhone không hoạt động