5 cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin

Việt Báo
Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không sạc được pin trên iPhone. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Bài viết sẽ hướng dẫn các thao tác trên iPhone, nếu đang sử dụng iPad, bạn vẫn có thể thực hiện tương tự.

1. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy), trượt ngón tay từ trái sang phải tại mục Slide to power of để tắt iPhone. Sau đó, bạn nhấn im nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Khi hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị với bộ sạc và kiểm tra lại mọi thứ, nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục, bạn chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

2. Cập nhật hệ điều hành trên iPhone

Việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp khắc phục các lỗi bảo mật và những lỗ hổng còn tồn đọng trước đó. Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật hệ thống) - Download & Install (tải về & cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng phần mềm iTunes hoặc iCloud. Đồng thời cắm sạc cho thiết bị trong khi cập nhật hoặc đảm bảo dung lượng pin phải trên mức 60%.

3. Kiểm tra cáp sạc và cổng Lightning

Đối với cáp sạc, bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn có bị sờn hoặc đứt hay không. Thông thường, cáp Lightning đi kèm iPhone khá mỏng manh, một khi bị đứt nó sẽ làm gián đoạn mạch sạc và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong trường hợp này, bạn không nên sử dụng băng keo điện để quấn lại chỗ bị sờn. Thay vào đó, hãy sử dụng một sợi cáp khác của Apple hoặc chọn mua những thương hiệu uy tín (hỗ trợ MFi) để sạc iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng cục tẩy bút chì để chà sạch các điểm tiếp xúc kim loại trên sợi cáp.

Đối với cổng kết nối Lightning trên iPhone, bạn chỉ cần sử dụng cây tăm nhỏ để lấy bụi bẩn ra ngoài, tuy nhiên, hãy thực hiện thận trọng và nhẹ nhàng. Lưu ý, không sử dụng bình khí nén bởi nó có thể đẩy bụi vào sâu bên trong.

4. Kiểm tra cục sạc

Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng cục sạc đi kèm mà Apple cung cấp trong hộp. Tuy nhiên, đa số những cục sạc này có dòng ra khá thấp (1 A) nên thời thời gian sạc tương đối lâu. Thay vào đó, bạn có thể tìm mua cục sạc 10-12 W của iPad (2.1 A) hoặc các thương hiệu sạc nổi tiếng như Anker, Aukey... để sạc nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn.

5. Kiểm tra thiết bị sạc không dây

Bắt đầu từ iPhone 8 trở đi, Apple đã bổ sung thêm tính năng sạc không dây chuẩn Qi. Để sạc đúng cách với đế không dây, iPhone cần được đặt ở giữa khu vực sạc hoặc có thể thay đổi tùy theo thiết bị.

Nếu sạc không dây không hoạt động, bạn hãy thử sạc bằng cáp USB-Lightning hoặc bằng một thiết bị sạc không dây khác.

Nếu tất cả các giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc các trung tâm dịch vụ được ủy quyền để sửa chữa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều