4 cách sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh

Việt Báo
Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng iPhone bị mất âm thanh. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị mất âm thanh, tuy nhiên, cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề là khởi động lại thiết bị. Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shutdown (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn), sau đó bấm nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

1. Kiểm tra các thiết bị Bluetooth

iPhone sẽ không phát âm thanh qua loa ngoài khi nó đang kết nối với tai nghe hoặc loa Bluetooth, do đó, trong trường hợp này, bạn hãy thử truy cập vào Settings (cài đặt) - Bluetooth. Nếu thấy iPhone đang kết nối với một thiết bị nào đó, bạn chỉ cần bấm chọn và nhấn Forget this device (quên thiết bị này).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử kiểm tra xem iPhone có đang ở chế độ im lặng hay không bằng cách nhìn vào nút bấm vật lý ở cạnh trên bên trái. Nếu nút bấm có màu cam nghĩa là iPhone đang ở chế độ im lặng, lúc này, bạn chỉ cần gạt nút bấm sang bên phải để chuyển về chế độ thông thường. Sau đó, mở Control Center (trung tâm điều khiển) và thiết lập âm lượng ở mức cao hơn.

2. Vệ sinh loa iPhone

Trong một số trường hợp, bụi có thể làm ảnh hưởng đến âm thanh trên iPhone. Theo trang hướng dẫn của Apple, người dùng không nên sử dụng máy/chai nén khí để làm sạch các cổng kết nối trên iPhone. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng vải mềm sợi nhỏ, tăm bông và bản chải lông mềm để làm sạch mọi thứ.

3. Xử lý trường hợp loa bị vô nước

Trong trường hợp iPhone bị vô nước hoặc rớt xuống nước, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Sonic tại địa chỉ http://bit.ly/sonic-ip. Lưu ý, nếu đang sử dụng iPhone đời cũ như iPhone 5, 6 hoặc 6S (không có khả năng chống nước), bạn không nên cài đặt ứng dụng vì nó có thể làm hư loa trên thiết bị. Trong trường hợp bị vô nước, bạn chỉ cần đặt iPhone dốc xuống miếng vải và đợi nước chảy ra.

Về cơ bản, ứng dụng Sonic sẽ phát ra các rung động cơ học và làm nước rớt ra ngoài. Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng, lựa chọn tần số (Hz) tương ứng rồi nhấn Play. Tần số lý tưởng cho việc lấy nước ra khỏi loa được cho là 165 Hz. Cuối cùng nhấn Stop để dừng lại nếu cảm thấy iPhone đã khô hoàn toàn.

Nếu loa trên iPhone vẫn còn rè, bạn có thể nhấn vào biểu tượng giọt nước trên màn hình và kéo thả để tạo tần số cao hơn, sau đó nhấc ngón tay khỏi màn hình để dừng lại.

Đối với smartphone nguyên khối, bạn có thể áp dụng một giải pháp mà BBC Focus đưa ra là nhúng ngập điện thoại trong cồn nguyên chất trong thời gian không quá hai phút.

Cồn sẽ giúp loại bỏ nước trong thiết bị, đồng thời cồn sẽ nhanh chóng bay hơi khi vớt thiết bị ra ngoài. Tuy nhiên, cồn rất dễ cháy, vì vậy khi thực hiện cách này bạn phải hết sức thận trọng. Khuyến cáo không nên tự thực hiện thao tác này nếu không có sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm.

4. Bấm mạnh vào góc phải bên dưới khoảng 30 giây

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy mang iPhone đến các trung tâm dịch vụ được Apple ủy quyền để bảo hành thiết bị. Tuy nhiên, trước khi mang đi, bạn hãy thử bóp mạnh vào góc phải bên dưới màn hình và giữ chặt khoảng 30 giây, mẹo nhỏ này đã giúp nhiều người khắc phục được lỗi mất âm thanh trên iPhone.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh xe tự lái khử khuẩn phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều