4 cách đơn giản nhất để phát lặp lại video trên YouTube

Mai Mai | 19/03/2020, 14:00

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phát lặp lại video yêu thích trên YouTube mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

Trong trường hợp muốn nghe lại các bài hát, âm thanh yêu thích (tiếng ồn trắng, tiếng mưa...) để dễ ngủ hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để lặp lại video trên máy tính và điện thoại.Máy tính

Mặc định, YouTube đã tích hợp sẵn tùy chọn cho phép người dùng lặp lại video. Để kích hoạt, bạn hãy mở video yêu thích, sau đó, nhấn phải chuột lên trình phát và chọn Loop (vòng lặp).

Nếu thấy điều này bất tiện, bạn có thể cài đặt tiện ích YouTube Repeat Button tại địa chỉ http://bit.ly/yt-repeat, tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex... và các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình phát biểu tượng Loop (vòng lặp), nhấn vào đó để nghe lại các video yêu thích nhiều lần.

Điện thoại (Android và iOS)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, việc lặp lại video YouTube không đơn giản như trên máy tính nhưng vẫn có một vài cách để giải quyết.

Thay vì sử dụng ứng dụng YouTube, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://www.youtube.com, bấm vào biểu tượng “...” ở góc phải và chọn Request the desktop site (trang web cho máy tính). Sau đó, nhấn và giữ ngón tay trên trình phát (tương tự thao tác nhấp chuột phải) cho đến khi xuất hiện menu, lúc này, bạn chỉ cần chọn Loop (vòng lặp).

Ngoài ra, bạn cũng có thể lặp lại video yêu thích bằng cách thêm nó vào danh sách phát.

Đầu tiên, bạn hãy mở video trong ứng dụng YouTube, sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng, tạo một danh sách mới rồi nhấn Save (lưu). Lưu ý, danh sách này chỉ có một video duy nhất.

Khi hoàn tất, bạn quay trở lại màn hình chính của YouTube, chuyển sang mục Library (thư viện) và tìm đến danh sách phát vừa tạo. Chạm vào một lần để mở danh sách, sau đó bấm vào biểu tượng nút Play ở bên phải.

Trong màn hình mới hiện ra, bạn hãy chạm vào tên danh sách phát ở ngay dưới video, lúc này người dùng sẽ thấy xuất hiện tùy chọn lặp lại video.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba để tiết kiệm thời gian hơn. Đơn cử như Musepic (tương thích với các ứng dụng Android), ứng dụng không chỉ cho phép bạn lặp lại toàn bộ video mà nó còn cho phép lặp chỉ một phần cụ thể trong video, bỏ qua các bước giới thiệu và những hướng dẫn yêu cầu đăng ký kênh.

Đối với phiên bản nâng cấp, người dùng có thể thay đổi kích thước video, tạo danh sách phát, điều chỉnh tốc độ phát lại và truyền video sang thiết bị Chromecast.

Bài liên quan
Điểm tin công nghệ tuần qua: iOS 14.7 ra mắt
Dòng chảy sự kiện công nghệ tuần qua có những thông tin đáng chú ý như iOS 14.7 ra mắt, Samsung hẹn ngày giới thiệu smartphone gập mới, hay việc ra đời Nghị định siết chặt hoạt động quảng cáo của Facebook, Google.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 cách đơn giản nhất để phát lặp lại video trên YouTube