Thủ khoa khối A01 và B00 học chung một lớp

24/07/2022 19:35

Lớp 12A1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội có 2 thủ khoa khối A01 và khối B00 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, lớp 12A1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội có tới 2 thủ khoa toàn quốc. Theo đó, em Lò Hải Long với tổng điểm 29,8 (Toán 10, Vật lý 10 và tiếng Anh 9.8) thủ khoa khối A1. Thủ khoa khối B là Nguyễn Đăng Khải - 29.35 điểm (Toán 9,6; Hóa học 9,75 và Sinh học 10).

Cô Nguyễn Thị Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, lớp có sĩ số 44 học sinh. Ngoài Lò Hải Long và Nguyễn Đăng Khải, thành tích của các học sinh còn lại trong lớp cũng rất ấn tượng. Tỷ lệ học sinh đạt IELTS trên 8.0 ở mức cao, một số em đạt IELTS 8.5.

Thủ khoa khối A01 và B00 học chung một lớp  - 1

Em Lò Hải Long, Thủ khoa khối A1 toàn quốc (thứ hai từ trái sang) cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thùy Linh (ở giữa).

Cô Linh tâm sự, dù 12A1 là lớp chuyên Anh, nhưng vẫn được các thầy cô dạy môn tự nhiên nói vui "như lớp chuyên Toán" bởi các em học đều tất cả môn học và học đều nhau.

Ngoài năng lực rất tốt, các bạn còn có tinh thần đua nhau học tập. Các bạn đã thuộc diện tuyển thẳng cũng vẫn nỗ lực hết sức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bởi vậy kết quả đạt được rất xứng đáng.

Cô Linh nhận xét Lò Hải Long là học sinh có học lực chắc chắn, rất nỗ lực trong suốt 3 năm học. Sự nỗ lực này thể hiện qua kết quả học tập xuất sắc của Long, khi em luôn giành vị trí số một, số hai trong lớp về điểm số. Bên cạnh đó, Long là người có chí hướng, luôn xác định mục tiêu rõ ràng và phấn đấu hết mình để đạt mục tiêu đã đề ra.

Long là cán bộ lớp rất năng nổ, hòa đồng và dí dỏm. Em thường xuyên tham gia các hoạt động của trường, lớp; là thành viên rất tích cực của Câu lạc bộ Khoa học, trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thủ khoa khối A01 và B00 học chung một lớp  - 2

Em Nguyễn Đăng Khải (phải), Thủ khoa khối B cùng cô giáo chủ nhiệm.

Với Nguyễn Đăng Khải, cô Linh nhận xét, em có tư duy rất nhanh nhạy và thông minh, học đều tất cả các môn. 3 năm liên tiếp, Khải đều là học sinh xuất sắc của trường, điểm trung bình chung học tập trên 9 phẩy, trong đó năm lớp 12, điểm trung bình chung của em đạt trên 9.5.

Trước đó, tại kỳ thi vào lớp 10 cách đây 3 năm, Khải từng đỗ 5 lớp chuyên với thành tích rất ấn tượng: Thủ khoa chuyên Lý, THPT Chu Văn An; Á khoa THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; đỗ chuyên Toán 1 và chuyên Anh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và đỗ THPT chuyên Sư phạm. Khải sau đó quyết định lựa chọn THPT chuyên Ngoại ngữ để nâng cao khả năng tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Phú Chiến, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng khi trường năm nay có tới 2 thủ khoa toàn quốc, bất ngờ hơn là hai em đều học chung một lớp.

"Dù là học sinh lớp chuyên Anh nhưng cả hai em đều đạt thủ khoa các khối Khoa học Tự nhiên. Tôi rất mừng bởi các em ngoài việc giỏi ngoại ngữ thì những môn văn hóa khác cũng học rất tốt", thầy Chiến nói.

Hà Cường
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ khoa khối A01 và B00 học chung một lớp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO