Thót tim khoảnh khắc người đàn ông bất ngờ bị báo lao ra từ rừng tấn công

T.Thủy | 24/09/2022, 07:02

Người đàn ông đang đi xe đạp trên một tuyến đường cắt ngang rừng bất ngờ bị một con báo lao ra tấn công…

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cắt ngang vườn quốc gia Kaziranga (bang Assam, Ấn Độ), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một người đàn ông đang đi xe đạp thì bất ngờ bị một con báo hoa mai lao ra từ rừng tấn công.

Con báo xô ngã người đàn ông này, sau đó nhanh chóng chạy ngược trở lại vào rừng.

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến người đàn ông có một phen hốt hoảng, lập tức quay xe và tránh xa vị trí con báo xuất hiện.

Dù thoát nạn, móng vuốt của con báo cũng đã gây ra vết thương trên cơ thể của người đàn ông, nhưng may mắn không quá nghiêm trọng.

Thót tim khoảnh khắc người đàn ông bất ngờ bị báo lao ra từ rừng tấn công (Video: Twitter).

Đoạn clip về sự việc đã "gây sốt" trên cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng người đàn ông đã quá may mắn khi con báo nhanh chóng bỏ cuộc thay vì tiếp tục tấn công. Một vài ý kiến nhận định rằng có thể sự xuất hiện của chiếc xe ô tô đi phía sau người đàn ông đã khiến con báo hoảng sợ và nhanh chóng chạy trở lại vào rừng.

Con báo tấn công người đàn ông được xác định là một cá thể báo hoa mai Ấn Độ, là một trong 5 loài mèo lớn (gồm hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai và báo săn). Con đực trưởng thành có thể đạt cân nặng từ 50 đến 77 kg, còn con cái trưởng thành có thể đạt cân nặng từ 30 đến 40 kg.

Không sở hữu tốc độ nhanh như loài báo săn, báo hoa mai vẫn là một loài săn mồi nguy hiểm và đáng sợ nhờ vào khả năng rình rập âm thầm để tiếp cận con mồi. Đây là loài sống đơn độc và chủ yếu hoạt động, săn mồi vào ban đêm. Chế độ ăn của báo Ấn Độ bao gồm hươu, nai, linh dương, lợn rừng, thỏ…

Việc người dân lấn rừng để lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của báo hoa mai Ấn Độ và khiến cho tỷ lệ đụng độ giữa con người và báo hoa mai tăng cao. Báo hoa mai thường xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để bắt trộm gia súc, thậm chí tấn công cả chó mèo tại những ngôi làng này để ăn thịt.

Dù không ăn thịt người, báo hoa mai vẫn có dễ dàng tấn công và giết chết một người trưởng thành nhờ vào sức mạnh và tốc độ của mình. Đã có không ít trường hợp người dân bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong vì đụng độ báo hoa mai khi chúng đi lạc hoặc xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để kiếm ăn.

Theo SNI

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thót tim khoảnh khắc người đàn ông bất ngờ bị báo lao ra từ rừng tấn công
  vietnam.vn