Thót tim khoảnh khắc hổ bất ngờ lao ra nhằm vào xe mui trần chở du khách

T.Thủy| 02/12/2022 06:59

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con hổ bất ngờ lao ra từ trong rừng với thái độ cực kỳ hung hăng, nhắm đến chiếc xe Jeep mui trần chở nhóm du khách, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.

Tình huống gây sốc được một du khách ghi lại tại khu bảo tồn thiên nhiên Satpura (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ), cho thấy khoảnh khắc chiếc xe Jeep mui trần dừng lại giữa rừng khi du khách phát hiện thấy sự xuất hiện của một con hổ đang ẩn nấp trong bụi rậm.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được chứng kiến "chúa tể sơn lâm" trong môi trường tự nhiên, do vậy các du khách trên xe đã rất háo hức, thậm chí liều lĩnh khi yêu cầu tài xế dừng xe để quan sát con hổ được rõ hơn.

Dường như cảm thấy tức giận vì lãnh thổ bị xâm phạm, con hổ đã bất ngờ lao nhanh ra từ trong bụi rậm với thái độ cực kỳ hung hãn, gầm lớn và tiến về phía chiếc xe mui trần chở du khách.

Nhóm du khách đã có một phen thót tim, nhưng may mắn một số người trên xe vẫn đủ bình tĩnh để la hét, tạo tiếng động lớn khiến con hổ cảm thấy bị đe dọa và chấp nhận rút lui. May mắn không có bị thương sau vụ việc.

Thót tim khoảnh khắc hổ bất ngờ lao ra nhằm vào xe mui trần chở du khách (Video: Twitter).

Đoạn clip về tình huống thót tim này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã phải rùng mình khi chứng kiến khoảnh khắc con hổ gầm lên rồi lao về phía nhóm du khách.

"Không hiểu sao lại sử dụng xe chở du khách tham quan trong rừng lại sử dụng loại xe mui trần hở như vậy? Nếu tình huống này con hổ vẫn liều lĩnh lao tới, không biết nhóm du khách sẽ ra sao?", một người dùng Twitter bình luận.

"Theo tôi nhóm du khách này đã phạm sai lầm vì nói chuyện quá ồn ào khi quan sát con hổ. Tại sao họ không cố gắng giữ im lặng khi quan sát con vật, lúc đó con hổ sẽ không cảm thấy bị đe dọa và đôi khi sẽ không chủ động lao vào tấn công", một người dùng Twitter khác bình luận.

Đoạn clip về sự việc xảy ra khiến nhiều người liên tưởng đến một sự việc tương tự xảy ra tại Trung Quốc vào năm 2016.

Theo đó, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh (Bắc Kinh, Trung Quốc) vào ngày 23/7/2016. Chiếc xe ô tô chở theo gia đình 4 người, bao gồm 3 người lớn và một trẻ em đang đi trong công viên, khi đến khu vực có bầy hổ Siberia thì bất ngờ dừng lại do cặp vợ chồng trong xe xảy ra cự cãi.

Người phụ nữ đã mở cửa rời khỏi xe để yêu cầu chồng nhường tay lái cho mình, nhưng một con hổ đã bất ngờ xuất hiện từ phía sau, vồ người này rồi lôi đi. Chồng và mẹ của người phụ nữ này lập tức lao ra khỏi xe để giải cứu, nhưng người mẹ đã bị một con hổ khác lao đến tấn công.

Nữ du khách bị hổ lao đến tấn công rồi lôi đi (Video: QQ).

Các nhân viên cứu hộ của công viên Bát Đạt Lĩnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Vụ tấn công của người phụ nữ trẻ tuổi bị thương nặng, còn mẹ của cô này thiệt mạng.

Theo truyền thông địa phương, các du khách được phép tự lái xe vào công viên hoang dã Bát Đại Lĩnh, nhưng quy định của công viên không cho phép họ tự ý mở cửa xuống xe. Có vẻ như người phụ nữ đã quá giận dữ với chồng mình nên mới phạm phải sai lầm chết người như vậy.

Theo ITN/163

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thót tim khoảnh khắc hổ bất ngờ lao ra nhằm vào xe mui trần chở du khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO