Thứ hai, 21/06/2021 17:47 | Điểm tin:

Người mẫu Hằng Nguyễn với bộ sưu tập áo dài đậm chất phương Đông

Thứ tư, 25/11/2020 07:43
Sở hữu ngoại hình thon thả cùng gương mặt góc cạnh, Hằng Nguyễn toát lên sự quý phái, quyền lực khi diện loạt áo dài được cách điệu theo phong cách phương Đông.
Mới đây, NTK Minh Châu vừa bắt tay với người mẫu Hằng Nguyễn trình làng những thiết kế ấn tượng nằm trong bộ sưu tập mới. Được biết đây cũng là những bộ áo dài được Minh Châu hé lộ trong sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020.

Người mẫu Hằng Nguyễn với bộ sưu tập áo dài đậm chất phương ĐôngNgười mẫu Hằng Nguyễn với bộ sưu tập áo dài đậm chất phương Đông

Sở hữu ngoại hình thon thả cùng gương mặt góc cạnh, Hằng Nguyễn toát lên sự quý phái, quyền lực khi diện loạt áo dài được cách điệu, đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Vẫn là những khuôn dáng quen thuộc của áo dài xưa, tuy nhiên, NTK Minh Châu sáng tạo thông qua việc đính kết, làm mới ở phần ở cổ áo, tay áo,... giúp toát lên sự hiện đại, trẻ trung cho người mặc.

Trong đó đáng chú ý phải kể đến chi tiết tay phồng, hoạ tiết ren độc đáo được lồng ghép một cách khéo léo, hay phần áo choàng sau cầu kỳ... trở thành điểm nhấn của bộ sưu tập. Nhà thiết kế Minh Châu cho biết bản thân anh luôn muốn tôn vinh phái đẹp thông qua các thiết kế áo dài. Với anh, người phụ nữ Việt đẹp nhất là khi diện áo dài trong dịp lễ Tết và cả trong đời sống hằng ngày.  

NTK Minh Châu chia sẻ bản thân thấy tự hào khi áo dài xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang, đặc biệt là các sự kiện thời trang quốc tế. Trước đó nhiều người cũng nói về chuyện các nhà thiết kế áo dài cạnh tranh nhau, song Minh Châu không hài lòng.

Nam NTK cho hay, ngày nay có nhiều bạn lạm dụng việc sáng tạo khiến áo dài mất đi chất đặc trưng vốn có. "Nhà thiết kế cũng là người làm trong nghệ thuật, văn hoá, mà đã làm văn hoá phải gìn giữ giá trị truyền thống", anh chia sẻ.