Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên

Trung Quốc đã cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên mang tên Ad5-nCOV cho công ty dược phẩm sinh học CanSino Biologics.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên - 1

Trụ sở công ty dược phẩm sinh học CanSino Biologics ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

People’s Daily, tờ báo nhà nước Trung Quốc, ngày 16/8 đưa tin công ty dược phẩm sinh học CanSino Biologics đã được cấp bừng sáng chế cho vắc xin phòng ngừa Covid-19 và đây là vắc xin đầu tiên được cấp bằng sáng chế tại Trung Quốc.

People’s Daily dẫn các tài liệu do Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc công bố cho biết bằng sáng chế được cấp vào ngày 11/8.

Ả rập Xê út trong tháng này cho biết nước này đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 đối với vắc xin của CanSino. CanSino cũng thông báo đang đàm phán với Nga, Brazil và Chile để khởi động thử nghiệm Giai đoạn 3 vắc xin Covid-19 ở các nước này.

Cổ phiếu của CanSino ở Hong Kong tăng khoảng 14% trong phiên giao dịch sáng nay 17/8 và tại Thượng Hải tăng 6,6% vào trưa cùng ngày, sau khi thông tin cấp bằng sáng chế được công bố.

Trước đó, Nga ngày 11/8 trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vắc xin Covid-19. Vắc xin mang tên Sputnik V của Nga do viện nghiên cứu Gamaleya điều chế. Các thử nghiệm liên quan tới Sputnik V đã được thực hiện thành công trong tháng 6-7.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nữ nghệ nhân xăm mình đầu tiên ở Afghanistan
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều